Bạn đang xem: Trang chủ » Giáo dục

Sẵn sàng cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10

Thứ sáu 25/05/2018 06:00

Chỉ còn vài ngày nữa là diễn ra kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018  -  2019. Đến thời điểm này, về cơ bản, công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại các địa phương trong tỉnh đã sẵn sàng.

Buổi ôn tập của học sinh Trường THCS Nước Hai (Hòa An).

Năm học này, Trường THCS Hợp Giang (Thành phố) có 8 lớp 9 với 298 học sinh (HS). Trên 50% học sinh đăng ký dự thi vào Trường THPT Chuyên. Để chuẩn bị cho kỳ thi, trường thông báo các công văn, hướng dẫn tuyển sinh của Sở GD&ĐT, Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh, các thông báo của các Trường THPT đến phụ huynh, HS khối 9 trong các buổi sinh hoạt lớp, để các em nắm vững về cách làm bài, thời gian, ngày, giờ thi, chế độ ưu tiên, khuyến khích. Trường tổ chức ôn thi, cho HS thi thử để giáo viên chấm, chữa, đánh giá bài làm. Qua đó, các em khắc phục nhược điểm để làm bài thi tốt hơn.

Cô giáo Bùi Thu Hằng, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Nhà trường cử giáo viên cốt cán, giáo viên dạy giỏi, dày dặn kinh nghiệm ôn luyện cho các HS. Do số lượng em đăng ký thi vào Trường THPT Chuyên cao nên ngoài tham gia ôn tập tại trường, nhiều em còn ôn tập bên ngoài cũng với các giáo viên nhà trường hoặc các giáo viên Trường THPT Chuyên. Với chất lượng giáo dục hàng đầu của nhà trường, tỷ lệ học sinh đỗ vào Trường THPT Chuyên của nhà trường luôn đứng đầu Thành phố cũng như toàn tỉnh. Cùng với Thành phố, các Trường THCS, DTNT các huyện cũng gấp rút ôn luyện cho HS. Là trường có chất lượng giáo dục hàng đầu của huyện Hòa An, Trường THCS Nước Hai đã đề ra kế hoạch ôn tập cho kỳ thi vào lớp 10 THPT ngay từ đầu năm học để nâng cao chất lượng. Năm học này, nhà trường có 3 lớp 9 với 91 HS.

Cô giáo Đỗ Thị Huyên, Hiệu trường nhà trường chia sẻ: Năm nay, kỳ thi diễn ra sớm hơn năm trước nên nhà trường đã cho HS ôn tập từ tháng 4. Nhà trường phân loại học sinh và chia theo nhu cầu đăng ký của học sinh thành nhóm thi chuyên và nhóm thi không chuyên. Các giáo viên ôn tập cho HS đều là giáo viên cốt cán, có chuyên môn cao, kinh nghiệm giảng dạy và ôn luyện nhiều năm nên đảm bảo đáp ứng đầy đủ lượng kiến thức cho HS. Do đảm bảo chất lượng ôn tập tốt nên phụ huynh nhà trường rất yên tâm, năm nào nhà trường cũng có khoảng 10 HS thi đỗ vào Trường THPT Chuyên.

Để chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất cho kỳ thi, các Trường THPT trên toàn tỉnh đã chuẩn bị các phương án đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc. Cô giáo Bế Thị Thúy, Hiệu trưởng Trường THPT Thành phố cho biết: Đến nay, Hội đồng thi tại Trường THPT Thành phố đã chuẩn bị tốt các điều kiện cho kỳ thi, huy động 100% giáo viên tham gia công tác coi thi, phối hợp với Công an Thành phố đảm bảo an ninh trật tự tại điểm thi. Tất cả đã sẵn sàng cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2018 - 2019 diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Cùng với sự lo lắng của các bậc phụ huynh, các nhà trường, các em HS cũng đang nỗ lực chuẩn bị mọi kiến thức sẵn sàng cho kỳ thi quan trọng này.

Em Trương Bảo Nhi, lớp 9E, Trường THCS Hợp Giang (Thành phố) tâm sự: Em đang nỗ lực ôn thi để hoàn thành mục tiêu thi đỗ vào lớp chuyên Toán hoặc Tiếng Anh của Trường THPT Chuyên tỉnh. Còn em Vương Thị Kim Anh, Trường PTDTNT Thạch An hồ hởi cho biết: Năm nay em đăng ký thi vào Trường THPT Thành phố. Em tin tưởng với những kiến thức đã được ôn luyện tại nhà trường sẽ giúp em hoàn thành tốt các bài thi của mình.

Học sinh, phụ huynh nộp hồ sơ dự thi vào lớp 10 THPT tại Trường THPT Thành phố.

Theo số liệu của Sở GD&ĐT, năm học này toàn tỉnh có hơn 6.600 HS lớp 9. Năm nay, kỳ thi vào lớp 10 THPT diễn ra từ ngày 4 - 6/6/2018, sớm hơn so với năm học trước. Riêng thí sinh đăng ký dự thi vào Trường THPT Chuyên tỉnh thi tại Hội đồng thi Trường THPT Chuyên tỉnh. Các thí sinh sẽ thi 3 bài thi: Ngữ văn, Toán, Địa lý. Thí sinh đăng ký dự thi và xét tuyển vào Trường THPT Chuyên tỉnh dự thi 4 môn thi, gồm 3 môn thi chung và môn thi chuyên theo đăng ký dự thi.

Ông Vũ Văn Dương, Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết: Để đảm bảo cho kỳ thi vào lớp 10 diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, Sở đã triển khai các văn bản hướng dẫn tổ chức thi, quy chế thi cho các trường THPT; tập huấn nghiệp vụ tuyển sinh cho cán bộ, giáo viên tham gia công tác coi thi; tích cực chuẩn bị cơ sở vật chất cùng những điều kiện cần thiết nhằm phục vụ tốt nhất cho kỳ thi. Phối hợp với lực lượng Công an các huyện, thành phố hỗ trợ trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, bảo vệ các điểm coi thi, chấm thi, hội đồng ra đề thi, sao in và công tác vận chuyển đề thi, bài thi; phối hợp với các ngành: y tế, điện lực, tài chính…, chuẩn bị các điều kiện về chăm sóc sức khỏe, đảm bảo nguồn điện, nguồn kinh phí phù hợp…, phục vụ kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018 - 2019. Tin tưởng rằng kỳ thi vào lớp 10 THPT trên địa bàn tỉnh  sẽ diễn ra an toàn, nghiêm túc, thành công.

Trúc Linh

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh