Bạn đang xem: Trang chủ » Giáo dục

Quảng Hòa chuẩn bị tốt cho năm học mới

Thứ bảy 04/09/2021 08:00

Theo kế hoạch, năm học 2021 - 2022, huyện Quảng Hòa có 13.778 học sinh ở các bậc học; 67 trường, trong đó có 19 trường mầm non, 16 trường tiểu học, 14 trường THCS, 11 trường tiểu học và THCS, 1 trường phổ thông dân tộc bán trú, 2 trường phổ thông dân tộc nội trú, 4 trường THPT.

Trường Tiểu học Quảng Uyên có cơ sở vật chất khang trang, đáp ứng yêu cầu dạy và học.

Để chuẩn bị tốt công tác chuyên môn cũng như cơ sở vật chất phục vụ năm học mới, ngay trong dịp nghỉ hè, ngành giáo dục huyện chỉ đạo các trường cử cán bộ quản lý, giáo viên (GV) tham gia các lớp tập huấn về chuyên môn, nghiệp vụ do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và Sở GD&ĐT tổ chức; tổ chức bồi dưỡng chính trị hè năm 2021 cho cán bộ quản lý, GV, nhân viên trong toàn huyện; đồng thời, đối với các xã vùng cao, sau khi kết thúc kỳ nghỉ hè, chỉ đạo GV đến từng hộ gia đình vận động học sinh đến trường.

Toàn huyện hiện có 1.285 cán bộ, GV, trong đó 1.145 cán bộ, GV có trình độ đạt chuẩn, 140 cán bộ, GV trên chuẩn. Song song với chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị, ngành giáo dục huyện phối hợp tổ chức các lớp bồi dưỡng hè về chuyên môn nghiệp vụ, kiến thức chính trị, quốc phòng - an ninh cho 100% cán bộ quản lý, GV trong toàn ngành, phục vụ cho công tác giảng dạy trong năm học mới.

Tiến hành tuyển sinh năm học 2021 - 2022, mua sắm thiết bị, dụng cụ học tập; tổ chức tổng vệ sinh, tạo cảnh quan sư phạm thông thoáng, sạch, đẹp, an toàn; chủ động các biện pháp, dự kiến các trường hợp xảy ra trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, chỉ đạo các cơ sở giáo dục trong huyện rà soát thực trạng cơ sở vật chất và thiết bị dạy học của đơn vị để từ đó có kế hoạch sửa chữa, xây mới các hạng mục cơ sở vật chất và mua sắm bổ sung thiết bị dạy học, đồ dùng, đồ chơi cho các trường.

Trường Tiểu học Quảng Uyên được công nhận đạt chuẩn Quốc gia cấp độ I từ năm 2012 và được công nhận lại vào tháng 11/2017. Những năm học qua, trường luôn dẫn đầu về chất lượng dạy và học của huyện, tỷ lệ học sinh khá, giỏi ngày càng tăng, đoạt nhiều giải thưởng trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, tỉnh. Cô giáo Ngọc Thị Thu, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quảng Uyên cho biết: Để chuẩn bị cho năm học mới, nhà trường đã cải tạo, nâng cấp, sửa chữa lát gạch ngoài trời cho nền sân trường rộng 2.665 m2; sơn, sửa chữa và nâng cấp 12 phòng học. Xây dựng nhà để xe cho học sinh ở khu đất phía sau hai dãy lớp học cũ.

Hiện nay đang tham mưu Phòng GD&ĐT huyện đầu tư xây thêm 1 phòng học đa năng, 1 hội trường, 1 nhà bảo vệ, 1 nhà kho, sơn sửa lại khu hiệu bộ để đáp ứng yêu cầu dạy và học, giữ vững danh hiệu Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I. Để nâng cao chất lượng giáo dục, ngay từ những ngày hè, trường tạo điều kiện cho cán bộ, GV tham gia bồi dưỡng chính trị hè và tập huấn bồi dưỡng chuyên môn để nâng cao trình độ.

Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Đinh Sơn Quyết cho biết: Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học của các trường học trên địa bàn huyện cơ bản đã ổn định. Phòng đang kết nối với các nhà hảo tâm tặng quà học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong dịp khai giảng năm học mới. Chỉ đạo các trường phối hợp với các ban, ngành, địa phương tổ chức lễ khai giảng trang nghiêm, đơn giản, đáp ứng đầy đủ công tác phòng, chống dịch Covid-19.              

Thủy Tiên

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh