Bạn đang xem: Trang chủ » Giáo dục

Quảng Hòa: Biểu dương 130 thiếu nhi tiêu biểu cháu ngoan Bác Hồ

Thứ tư 17/06/2020 15:00

 Ngày 16/6, Hội đồng Đội huyện Quảng Hòa tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ XIV năm 2020.

Hội đồng Đội huyện Quảng Hòa khen thưởng các thiếu nhi đạt danh hiệu "Cháu ngoan Bác Hồ" tiêu biểu.

Những năm qua, công tác Đội và phong trào thiếu nhi huyện Quảng Hòa được các cấp, ngành quan tâm, chú trọng. Hằng năm, các liên đội tổ chức hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi theo chủ đề, chủ điểm, phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường. Với chủ đề "Thiếu nhi học tập tốt, rèn luyện chăm", "Thiếu nhi đoàn kết chăm ngoan" cùng với sự nỗ lực của các đội viên, thiếu niên, nhi đồng, trong 2 năm học vừa qua có trên 4.200 đội viên được tuyên dương; 3.064 đội viên xếp loại học lực khá, giỏi; 1.228 đội viên đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp.

Phát huy tinh thần "tương thân, tương ái", "lá lành đùm lá rách", 2 năm qua, thiếu nhi toàn huyện  quyên góp trên 120 triệu đồng; trao 530 suất học bổng, 1.232 chăm ấm, áo ấm; 3.590 bộ sách vở và nhiều đồ dùng học tập; 95 đàn gà "Khăn quàng đỏ" ủng hộ các bạn đội viên, thiếu nhi hoàn cảnh khó khăn. Thực hiện cuộc vận động "Vì đàn em thân yêu", thiếu nhi toàn huyện đã trồng 6.300 cây xanh, đóng góp 8.260 ngày công lao động.

Nhân dịp này, Hội đồng Đội huyện Quảng Hòa khen thưởng 130 thiếu nhi đạt danh hiệu "Cháu ngoan Bác Hồ" có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua của Đội; Hội Khuyến học huyện trao 47 suất học bổng cho các đội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Thủy Tiên

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh