Bạn đang xem: Trang chủ » Giáo dục

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 bắt buộc thi môn Tiếng Anh

Thứ sáu 02/04/2021 13:00

UBND tỉnh vừa ban hành quyết định phê duyệt kế hoạch tuyển sinh lớp 6 trường phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT) cấp huyện và tuyển sinh lớp 10 trường THPT trên địa bàn tỉnh năm học 2021 - 2022.

Một tiết học của học sinh lớp 9, Trường THCS Hòa Chung (Thành phố).

Theo đó, tuyển sinh vào lớp 6 các trường PTDTNT bằng hình thức xét tuyển, căn cứ vào học bạ cấp tiểu học. Cách tính điểm xét tuyển là tổng điểm bài kiểm tra cuối năm học các môn Tiếng Việt, Toán của lớp 3, 4, 5. Nguyên tắc xét tuyển lấy từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu.

Đối với tuyển sinh lớp 10, điểm mới của năm nay có môn thi thứ 3 (Tiếng Anh) là môn thi bắt buộc. Các thí sinh sẽ thi thêm môn thứ 4 do Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức bốc thăm trong số các môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý. Năm nay, môn Lịch sử sẽ là môn thi thứ 4. Để xét tuyển vào các trường THPT và PTDTNT tỉnh, thí sinh phải dự thi đủ các môn: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Lịch sử.

Để xét tuyển vào Trường THPT Chuyên tỉnh, thí sinh phải dự thi đủ các môn: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, môn chuyên theo nguyện vọng đã đăng ký; nếu thí sinh có nguyện vọng vào trường THPT hoặc Trường PTDTNT tỉnh khi không đỗ Trường THPT Chuyên thì phải dự thi thêm môn thứ 4 là môn Lịch sử.

Đối với thí sinh đăng ký dự tuyển vào Trường THPT Chuyên sẽ thi tại Trường THPT Chuyên. Đối với thí sinh đăng ký dự tuyển vào trường THPT và Trường PTDTNT tỉnh dự thi tại các trường THPT.

Các thí sinh thi với hình thức tự luận, thời gian cụ thể: Toán, Ngữ văn 120 phút; Tiếng Anh, Lịch sử 60 phút; môn chuyên 150 phút. Lịch thi các môn chuyên chia thành 2 buổi, buổi thi 1: Toán, Ngữ văn, Sinh học; buổi thi 2, Vật lý, Hóa học, Tiếng Anh.

Thời gian tới, Sở GD&ĐT xây dựng kế hoạch chi tiết để triển khai thực hiện. Phối hợp với các sở, ngành, UBND các huyện, Thành phố, các đơn vị liên quan chỉ đạo hướng dẫn tổ chức công tác tuyển sinh theo quy định; ban hành quy định về tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trường THPT; thành lập, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ của các hội đồng thi; tổ chức tập huấn nghiệp vụ tổ chức thi; hướng dẫn công tác tuyển sinh cho các phòng GD&ĐT, trường THPT...

P.V

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh