Bạn đang xem: Trang chủ » Giáo dục

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế

Thứ sáu 09/06/2017 10:00

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2017 - 2018 (diễn ra từ ngày 6 đến 8/6) đã kết thúc. Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng của các ban, ngành, đoàn thể, địa phương, kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Tại điểm thi Trường THPT Cao Bình năm nay có 7 phòng thi với 169 thí sinh (TS) dự thi, có 17 cán bộ tham gia coi thi.  Thầy giáo Lê Ngọc Yêng, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng coi thi Trường THPT Cao Bình khẳng định: Hội đồng thi Trường THPT Cao Bình đã thực hiện đúng yêu cầu của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ kỳ thi được quan tâm đặc biệt. Các buổi thi diễn ra đúng quy chế, không có TS cũng như giám thị nào vi phạm quy chế, an ninh trong và ngoài điểm thi được bảo đảm.

Thí sinh dự thi tại Hội đồng thi Trường THPT Thành phố kết thúc bài thi môn Lịch sử.

 Năm nay, Trường THPT Thành phố tiếp tục là điểm thi có số lượng TS dự thi cao nhất với 438 TS, có 19 phòng thi. Cô giáo Bế Thị Thúy, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng coi thi Trường THPT Thành phố cho biết: “Tất cả các phòng thi đều có đủ ánh sáng, quạt điện, nước uống ở tất cả hành lang của các dãy phòng thi; cán bộ coi thi làm việc đúng quy chế, TS tập trung làm bài tốt, không vi phạm quy chế thi. Chúng tôi mang đến cho các em sự công bằng trong thi cử, giúp các em phát huy tối đa khả năng của mình. Kết thúc kỳ thi, Hội đồng thi của trường chỉ có 1 TS vắng mặt, không có giám thị, TS vi phạm quy chế thi. Cô giáo Lâm Thị Dịu, giáo viên Trường THCS Quang Trung, xã Quang Trung (Hòa An) cho biết: Nhà trường có 6 học sinh thi tại Hội đồng thi Trường THPT Thành phố. Các giáo viên nhà ở Thành phố đã chủ động lo chỗ ăn, chỗ nghỉ trưa cho các em để đỡ phải đi lại vất vả. Dù các em đều có hoàn cảnh khó khăn nhưng rất ham học và đều rất quyết tâm thi đỗ vào Trường THPT Thành phố. Em Hoàng Thị Hương, dân tộc Mông, xã Quang Trung (Hòa An) chia sẻ: Bố mẹ chỉ muốn em học hết cấp 2 nhưng em rất thích học và xin bố mẹ cho đi thi vào lớp 10 tại Trường THPT Thành phố. Em hoàn thành khá tốt cả 3 môn thi nên rất tự tin sẽ đủ điểm để đỗ vào Trường THPT Thành phố.

Cũng như các điểm thi ở địa bàn Thành phố, các điểm thi ở các huyện cũng chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất cho kỳ thi. Điểm thi Trường THPT Hà Quảng năm nay có 4 phòng thi, có 104 TS dự thi, 22 học sinh đủ điều kiện tuyển thẳng. Cô giáo Nông Thị Huế, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng coi thi Trường THPT Hà Quảng cho biết: Hội đồng thi năm nay không có TS vắng mặt, không có TS và giám thị vi phạm quy chế thi. An ninh trật tự trong suốt thời gian thi được đảm bảo, bên ngoài trường không xảy ra tình trạng lộn xộn. Bên trong Hội đồng thi cũng huy động lực lượng công an, bảo vệ. đảm bảo an toàn tuyệt đối cho kỳ thi.

Tuy tâm lý không quá căng thẳng, lo lắng như kỳ thi THPT quốc gia, song kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT cũng là một kỳ thi quan trọng đối với học sinh. Bởi vì khi các em đỗ vào các trường đúng nguyện vọng sẽ giúp các em tự tin học tập, rèn luyện. Do đó, không chỉ TS mà các bậc phụ huynh cũng rất quan tâm đến kết quả thi của các em. Ông Nông Văn Ích, thị trấn Nước Hai (Hòa An) có con gái đăng ký thi chuyên Lý, Hội đồng thi Trường THPT Chuyên cho biết: Tôi thấy kỳ thi năm nay, ngành giáo dục chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng nên chúng tôi khá yên tâm. Tôi luôn nhắc nhở con gái phải tự tin, thoải mái trước mỗi môn thi để hoàn thành bài thi tốt nhất.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại các điểm thi trên địa bàn toàn tỉnh, trong điều kiện thời tiết nắng nóng, các Hội đồng coi thi đảm bảo các điều kiện sức khỏe cho cán bộ, giám thị coi thi, đặc biệt là với TS như: Quạt mát, nước uống, thuốc, trang thiết bị sơ cấp cứu nếu có tình huống xấu về sức khỏe. Giám thị phòng thi làm đúng nhiệm vụ song không gây áp lực cho TS, động viên các em bình tĩnh làm bài thi, thực hiện nghiêm túc các quy định trong phòng thi. Các hội đồng coi thi làm tốt nhiệm vụ bảo đảm kỳ thi công bằng, chính xác.

Bà Nguyễn Mai Phương, Phó Giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT cho biết: Công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông và điều kiện cơ sở vật chất phục vụ công tác thi được các hội đồng thi thực hiện chu đáo. Không khí bên ngoài các địa điểm thi nghiêm túc, ổn định góp phần làm cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2017 - 2018 trên địa bàn tỉnh diễn ra an toàn, đúng quy chế.

Kết thúc kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2017 - 2018, toàn tỉnh có 19 TS vắng thi môn Ngữ văn, 24 TS vắng thi môn Toán, 27 TS vắng thi môn Lịch sử. Theo kế hoạch, kết quả thi tuyển lớp 10 THPT sẽ được công bố vào đầu tháng 7. Thời gian phúc khảo bài thi là sau 5 ngày công bố điểm thi tại Sở GD&ĐT.

Trúc Linh

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh