Bạn đang xem: Trang chủ » Giáo dục

Kỷ niệm 60 năm thành lập Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh

Chủ nhật 17/11/2019 15:00

Ngày 17/11, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập và đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ. Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Nguyễn Trung Thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Huy Thái, Vụ trưởng Vụ Giáo dục dân tộc, Bộ Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương; đại diện Trường Phổ thông Dân tộc nội trú một số tỉnh; lãnh đạo, giáo viên, học sinh của nhà trường qua các thế hệ.

Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh tiền thân là Khối thiếu nhi Vùng cao trong Khu Học xá được thành lập năm 1959. Đây là trường đào tạo nguồn cán bộ người dân tộc thiểu số có chất lượng cao ở địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng cao của tỉnh. Trải qua hơn nửa thế kỷ, vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, đến nay nhà trường không ngừng lớn mạnh về mọi mặt.

Các đại biểu dự Lễ kỷ niệm.

60 năm qua, nhà trường có gần 3.000 học sinh các thế hệ trưởng thành, nhiều cựu học sinh trở thành cán bộ chủ chốt, giữ các cương vị trọng trách trong và ngoài tỉnh. Với sự phấn đấu không ngừng vươn lên, nhà trường vinh dự được Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba, Cờ thi đua, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo; 9 năm liền được nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh về thành tích xuất sắc dẫn dầu phong trào thi đua và nhiều khen thưởng của các bộ, ban, ngành…

  
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trung Thảo trao tặng Cờ thi đua cho Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh.
Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trung Thảo biểu dương những thành tích nhà trường đạt được trong 60 năm qua. Đề nghị, nhà trường tiếp tục thực hiện hiệu quả phong trào Thi đua yêu nước, thực hiện lời Bác Hồ dạy một cách toàn diện, thiết thực, cụ thể. Tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục dân tộc, đổi mới phương pháp dạy học phù hợp với đối tượng học sinh; tăng cường giáo dục kỹ năng sống; thực hiện đầy đủ các chính sách, chế độ cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh; nâng cao ý thức cho học sinh trong việc bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.
Đồng chí Nguyễn Huy Thái, Vụ trưởng Vụ Giáo dục dân tộc chúc mừng Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh.

Nhân dịp này, nhà trường đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ trao tặng; Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh tặng cán bộ, giáo viên nhà trường có thành tích cao trong công tác giảng dạy.

Thanh Bình

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh