Bạn đang xem: Trang chủ » Giáo dục

Kỷ niệm 50 năm thành lập Trường PTDTNT Bảo Lạc

Thứ năm 15/11/2018 15:00

Ngày 15/11, Trường Phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT) Bảo Lạc tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thành lập (1968 - 2018) và đón nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo trao Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng tập thể trường.

Trường PTDTNT Bảo Lạc, tiền thân là Trường Thiếu nhi vùng cao huyện Bảo Lạc thành lập năm 1968. Qua 50 năm xây dựng và phát triển với nhiều giai đoạn lịch sử, nhà trường đã đào tạo hơn 1.800 học sinh là con em các dân tộc thiểu số trong huyện tốt nghiệp tiểu học và THCS. Các thế hệ học sinh trưởng thành, công tác trên nhiều lĩnh vực, trong đó nhiều người giữ cương vị lãnh đạo chủ chốt trong các cơ quan của Đảng, Nhà nước ở địa phương.

Cơ sở vật chất nhà trường được đầu tư khang trang, đảm bảo nơi ăn, chỗ ở của học sinh; có hàng trăm lượt cán bộ, giáo viên, nhân viên được trao tặng nhiều danh hiệu cao quý; nhiều năm liền nhà trường được công nhận “Tập thể xuất sắc”, 5 năm liên tục chi bộ nhà trường được công nhận “Chi bộ trong sạch vững mạnh”, được nhận 2 cờ thi đua xuất sắc, 3 bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Năm học 2018 - 2019, nhà trường có 8 lớp với 247 học sinh, 17 giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn…

Nhân dịp này, Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen cho 1 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển giai đoạn 1968 - 2018; UBND tỉnh tặng bằng khen “Tập thể lao động xuất sắc” và bằng khen “Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh” cho 1 cá nhân.

Trịnh Hổ

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh