Bạn đang xem: Trang chủ » Giáo dục

Khai trương Thư viện thân thiện tại Trường Tiểu học Sông Hiến I (Thành phố)

Thứ sáu 30/08/2019 16:00

Sáng 30/8, Trường Tiểu học Sông Hiến I (Thành phố) tổ chức Khai trương Thư viện thân thiện. Tham dự có đại diện Ban điều phối chương trình Thư viện thân thiện, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT); Quản lý chương trình phía Bắc, Tổ chức Room to Read tại Việt Nam; lãnh đạo một số sở, tổ chức, đơn vị; Ban giám hiệu các trường tiểu học trên địa bàn Thành phố và các trường được dự án hỗ trợ.

Mô hình Thư viện thân thiện do Bộ GD&ĐT phối hợp với Tổ chức Room to Read (tổ chức phi chính phủ Mỹ) được đánh giá là phù hợp với tâm sinh lý độ tuổi tiểu học, góp phần xây dựng thói quen đọc cho học sinh. Đến nay, chương trình Thư viên thân thiện đã được triển khai tại nhiều tỉnh.

Các đại biểu cắt băng khai trương Thư viện thân thiện tại Trường Tiểu học Sông Hiến I (Thành phố).

Với mục tiêu “Xây dựng thói quen đọc sách cho học sinh tiểu học thông qua việc thiết lập môi trường đọc thân thiện, các hoạt động thường xuyên đọc sách ở trường và khuyến khích học sinh đọc sách ở nhà”, Tổ chức Room to Read hỗ trợ mỗi thư viện 100 triệu đồng trong thời gian 3 năm học. Các hoạt động của Dự án gồm: Nâng cấp các thư viện cũ thành Thư viện thân thiện (cung cấp kệ sách, bàn, vật phẩm giáo dục và 3 đợt sách được phân loại theo trình độ đọc); tập huấn, đào tạo bồi dưỡng kiến thức về thiết lập, quản lý thư viện; tổ chức các hoạt động khuyến đọc nhằm xây dựng văn hóa đọc ở trường, gia đình và công cộng; triển khai các tiết đọc thư viện các tại trường.

Các đại biểu và học sinh tham quan Thư viện thân thiện tại Trường Tiểu học Sông Hiến I.

Tại Cao Bằng, có 15 trường tiểu học của 2 huyện Hòa An, Trùng Khánh và Thành phố, mỗi địa phương có 5 trường tham gia dự án. Trường Tiểu học Sông Hiến I là một trong 15 trường thuộc Dự án của tỉnh đã ký thỏa thuận hợp tác triển khai Thư viện thân thiện. Tham gia dự án, nhà trường được đơn vị tài trợ cung cấp sách, vật phẩm giáo dục; tập huấn quản lý và hoạt động thư viện; giám sát, hỗ trợ đảm bảo thư viện phát triển bền vững. Dự án sẽ hỗ trợ mỗi học sinh ít nhất 5 cuốn sách/3 năm, đồng thời tổ chức tập huấn cho 100% cán bộ quản lý, cán bộ thư viện và giáo viên về các chuyên đề gồm thiết lập, quản lý thư viện; giám sát hỗ trợ để nhà trường phát triển thư viện bền vững.

Minh Huệ

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh