Bạn đang xem: Trang chủ » Giáo dục

Họp Hội đồng thẩm định tài liệu giáo dục địa phương lớp 2

Thứ bảy 12/06/2021 05:00

Chiều 11/6, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức họp Hội đồng thẩm định tài liệu giáo dục địa phương lớp 2, cấp tiểu học. Đồng chí Vũ Văn Dương, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch Hội đồng thẩm định chủ trì.

Tài liệu giáo dục địa phương tỉnh lớp 2 gồm các nội dung về lịch sử; văn hóa truyền thống; địa lý; kinh tế - xã hội; hướng nghiệp và môi trường với 52 tiết học/năm. Chương trình được tích hợp trong các môn học và hoạt động trải nghiệm, bảo đảm tính mở, linh hoạt giúp giáo viên chủ động lựa chọn nội dung, phương thức, không gian, thời gian hoạt động phù hợp với hoàn cảnh dựa trên nguyên tắc đảm bảo mục tiêu giáo dục và yêu cầu cần đạt về phẩm chất, năng lực đối với học sinh.

Thành viên Hội đồng thẩm định tài liệu giáo dục địa phương lớp 2, cấp tiểu học phát biểu ý kiến tại cuộc họp.
Tại hội nghị, các thành viên Hội đồng thẩm định tài liệu giáo dục địa phương thảo luận, đánh giá tài liệu giáo dục địa phương lớp 2 theo từng tiêu chí quy định tại Điều 3, Thông tư 33. Các ý kiến đánh giá tài liệu đảm bảo tính chính xác, ý nghĩa, giá trị khoa học, giá trị lịch sử; tên, ngôn từ trong tài liệu đúng Tiếng Việt, trong sáng, rõ nghĩa, đúng lứa tuổi, phù hợp với văn hóa; nội dung đúng về bản chất, chủ đề; đảm bảo tính thống nhất; chuẩn ngữ pháp. Tài liệu đã được đầu tư xây dựng đúng quy trình, đúng chương trình, đảm bảo chất lượng biên soạn.

Tuy nhiên, cần điều chỉnh một số câu, từ phù hợp với tên địa danh; điều chỉnh một số chú thích trong tài liệu lớp 2 cho chính xác bằng từ phổ thông, phù hợp với trẻ; một số chỗ cần bổ sung đảm bảo đúng tên gọi; thêm tên gọi phù hợp với các địa danh lịch sử…

Qua thảo luận, đánh giá của các thành viên, hội đồng tổ chức bỏ phiếu đánh giá các tiêu chí trong tài liệu. Kết quả, 100% thành viên xếp loại “đạt”, qua đó báo cáo kết quả thẩm định tài liệu với các cơ quan có thẩm quyền xem xét, phê duyệt.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Vũ Văn Dương phát biểu tại cuộc họp.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị ban biên soạn bổ sung thêm một số hình ảnh cho phong phú nhằm tôn nên nét đẹp văn hóa của các dân tộc trên địa bàn tỉnh nhằm động viên, khuyến khích học sinh giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, góp phần tuyên truyền, quảng bá hình ảnh Cao Bằng với bạn bè trong nước và quốc tế. Các thành viên Hội đồng, rà soát chặt chẽ các nội dung của tài liệu giáo dục địa phương để hoàn thiện trình cấp trên.

Thanh Bình

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh