Bạn đang xem: Trang chủ » Giáo dục

Hội thảo khoa học “70 năm sư phạm Cao Bằng - thành tựu, thách thức và phát triển”

Thứ ba 29/05/2018 12:00

Ngày 29/5, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Trường Cao đẳng Sư phạm (CĐSP) Cao Bằng tổ chức Hội thảo khoa học “70 năm sư phạm Cao Bằng - thành tựu, thách thức và phát triển”. Tham dự hội thảo có lãnh đạo một số sở của tỉnh; trường CĐSP các tỉnh: Lạng Sơn, Bắc Kạn, Vĩnh Phúc; Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, Thành phố.

Các đại biểu dự hội thảo.

Năm 1948, từ lớp học sư phạm đầu tiên đến nay, trải qua 70 năm xây dựng và phát triển, Trường CĐSP Cao Bằng đã làm tốt nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng giáo viên cấp học mầm non, tiểu học và trung học cơ sở, bồi dưỡng cán bộ quản lý giáo dục, liên kết đào tạo đại học và hợp tác quốc tế, góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục tỉnh. Hiện nay, công cuộc đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục nước ta đang đặt ra những thách thức lớn đòi hỏi các trường sư phạm đổi mới trong công tác đào tạo và bồi dưỡng giáo viên, đáp ứng yêu cầu trong xu thế hội nhập quốc tế, phù hợp với chính sách phát triển giáo dục và đào tạo của Đảng, Nhà nước và nhu cầu xã hội.

Tại hội thảo, có 30 tham luận khái quát toàn diện chặng đường 70 xây dựng và trưởng thành qua các giai đoạn của Trường CĐSP Cao Bằng; đánh giá khách quan về công tác đào tạo, bồi dưỡng từ nhiều góc độ của các cấp, ngành liên quan, đề xuất các giải pháp vượt qua những thách thức để tiếp tục phát triển trong giai đoạn mới; hướng đi trong công tác tuyển sinh, đào tạo, bồi dưỡng; chương trình và phương pháp nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng mục tiêu phát triển năng lực nghề nghiệp; hoạt động nghiên cứu khoa học và bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý…

Qua hội thảo nhằm thu thập, bổ sung và làm phong phú thêm các thông tin, tư liệu về quá trình phát triển của ngành học và của Trường CĐSP Cao Bằng. Đồng thời, xác định rõ thực trạng công tác đào tạo, bồi dưỡng của nhà trường, những thuận lợi, khó khăn, thách thức và định hướng phát triển của nhà trường trong thời gian tới.

Xuân Lam

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh