Bạn đang xem: Trang chủ » Giáo dục

Hội Khuyến học tỉnh: Kỷ niệm Ngày Khuyến học Việt Nam 2/10

Thứ ba 02/10/2018 12:00

Ngày 2/10, Hội Khuyến học tỉnh tổ chức Kỷ niệm Ngày Khuyến học Việt Nam (2/10/1996 - 2/10/2018) và phát động ủng hộ Quỹ Khuyến học năm 2018. Đến dự có lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị và nguyên lãnh đạo Hội qua các thời kỳ.

Lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Khuyến học” của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam cho các cán bộ, hội viên có nhiều đóng góp cho công tác khuyến học.

22 năm qua, Hội Khuyến học Việt Nam luôn thực hiện hiệu quả tôn chỉ, mục đích theo đường lối, quan điểm của Đảng, chủ trương của Nhà nước coi giáo dục là quốc sách hàng đầu, phấn đấu xây dựng một xã hội học tập, học tập suốt đời. Hội đồng hành cùng triển khai, thúc đẩy mọi hoạt động của ngành giáo dục, nhiều phong trào khuyến học được phát động có sức lan toả mạnh mẽ, tạo thành hiệu ứng xã hội tích cực.

Hưởng ứng các phong trào Hội Khuyến học Việt Nam phát động, từ khi thành lập (năm 2001) đến nay, Hội Khuyến học tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân, cán bộ, chiến sỹ, các ngành, các cấp, các tổ chức, đoàn thể, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh tham gia các phong trào khuyến học, khuyến tài, góp phần thực hiện mục tiêu đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài. Đến nay, 100% tổ chức Hội được duy trì và phủ kín các huyện, xã, phường, thị trấn; hằng năm huy động được trên 2 tỷ đồng cho các hoạt động khen thưởng, trao học bổng cho học sinh, sinh viên; đã trao tặng hàng nghìn suất học bổng, khen thưởng 46.522 suất quà cho học sinh, sinh viên và hỗ trợ kinh phí xây dựng phòng học, phòng công vụ, thiết bị trường học... cho các trường học, gia đình, dòng họ hiếu học.

Nhân dịp này, Hội Khuyến học tỉnh phát động ủng hộ Quỹ Khuyến học năm 2018 và trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Khuyến học” của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam cho 11 cán bộ, hội viên có nhiều đóng góp cho công tác khuyến học.

Xuân Lam

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh