Bạn đang xem: Trang chủ » Giáo dục

Học sinh toàn tỉnh đi học trở lại sau đợt nghỉ phòng, chống dịch Covid-19

Thứ hai 22/02/2021 09:00

Sáng 22/2, hàng nghìn học sinh các cấp học trong toàn tỉnh đã trở lại trường sau thời gian nghỉ học phòng, chống dịch Covid-19.

Học sinh Trường THCS Hòa Chung (Thành phố) đo thân nhiệt và hướng dẫn học sinh sát khuẩn tay trước khi vào lớp.

 Toàn tỉnh hiện có 30 trường THPT, 12 trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, 1 trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh, 190 trường THCS, 217 trường tiểu học với gần 97.000 học sinh.

Để đảm bảo sức khỏe cho học sinh và giáo viên trong phòng, chống dịch Covid-19, các trường học được quan tâm thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế như: đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt trước khi vào trường, lớp.

Học sinh Trường Tiểu học Hợp Giang (Thành phố) tự giác rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp.

Theo báo cáo nhanh của Sở Giáo dục và Đào tạo,  tỷ lệ học sinh đến trường trong sáng 22/2 khá cao, nhiều trường đạt gần 100% học sinh đến lớp; tỷ lệ học sinh toàn tỉnh đến lớp đạt trên 90%.

Hầu hết các trường học đều nhanh chóng ổn định lớp học và nền nếp học tập, đồng thời, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo phương châm "5K" của Bộ Y tế phù hợp với tình hình mỗi đơn vị, địa phương nhằm đảm bảo chất lượng giáo dục và an toàn cho học sinh khi đến trường.

P.V

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh