Bạn đang xem: Trang chủ » Giáo dục

Học sinh mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học đến ngày 21/3

Thứ sáu 13/03/2020 15:00

Để đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trung Thảo đã ký Văn bản số 613/UBND-VX ngày 13/3/2020 về việc tiếp tục cho học sinh từ bậc học mầm non đến cấp học THCS nghỉ học đến hết ngày 21/3/2020.

Quyết định cho học sinh từ bậc học mầm non đến cấp THCS tiếp tục nghỉ học từ ngày 16 - 21/3/2020 được xem xét trên cơ sở diễn biến thực tế của dịch Covid-19 hiện nay, với mục tiêu bảo đảm an toàn về sức khỏe cho người dân, trong đó có học sinh, sinh viên.

Trong thời gian học sinh nghỉ học, Sở Giáo dục và Đào tạo, các huyện, Thành phố chỉ đạo các cơ sở giáo dục tiếp tục duy trì công tác vệ sinh môi trường, khử trùng trang thiết bị, đồ dùng dạy học; thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh và hướng dẫn cách phòng, chống.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 19003228 và 19009095.

P.V

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh