Bạn đang xem: Trang chủ » Giáo dục

Hoàn thành kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT

Thứ tư 06/06/2018 17:00

Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng của các ban, ngành, đoàn thể, địa phương, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2018 - 2019 diễn ra từ ngày 4 - 6/6/2018, đã thành công, an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Thí sinh dự thi tại Hội đồng thi Trường THPT Thành phố.

Theo dõi kỳ thi năm nay, chúng tôi nhận thấy, hầu hết các thí sinh đều tỏ ra khá hài lòng với đề thi các môn. Theo đó, với đề thi chung dành cho cả hệ chuyên và không chuyên, các câu hỏi nằm hết trong chương trình đã học, không đánh đố thí sinh. Năm nay, Trường THPT Thành phố vẫn là điểm thi có số lượng TS dự thi cao nhất với 508 TS, có 21 phòng thi. Cô giáo Bế Thị Thúy, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng coi thi Trường THPT Thành phố cho biết: Trước khi kỳ thi diễn ra, nhà trường đã kiểm tra kỹ về cơ sở vật chất, trang thiết bị như quạt điện, bóng đèn để đảm bảo các phòng thi có không gian thi tốt nhất, tạo sự thoải mái cho TS và đội ngũ cán bộ coi thi. Nhà trường bố trí 53 giáo viên làm công tác coi thi, đảm bảo cho kỳ thi nghiêm túc, đúng quy chế. Kết thúc kỳ thi, Hội đồng thi của trường không có TS nào vắng mặt, không có giám thị, TS vi phạm quy chế thi.

Em Lục Diễm Hương, học sinh Trường THCS Đề Thám dự thi tại Hội đồng thi Trường THPT Thành phố chia sẻ: Đề thi năm nay đúng theo chương trình học, đánh giá được trình độ của từng thí sinh. Em làm khá tốt các bài thi của mình do được ôn tập kỹ lưỡng. Cũng như các điểm thi ở địa bàn Thành phố, các điểm thi ở các huyện cũng chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất cho kỳ thi.

Tại điểm thi Trường THPT Bằng Ca (Hạ Lang) năm nay có 2 phòng thi với 41 thí sinh (TS) dự thi. Thầy giáo Hoàng Trung Kiên, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng coi thi Trường THPT Bằng Ca cho biết: Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm nay tại Hội đồng thi Trường THPT Bằng Ca đã có sự chuẩn bị chu đáo từ cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ kỳ thi, đội ngũ cán bộ coi thi nên kỳ thi diễn ra thành công, đúng quy chế, không có TS cũng như giám thị nào vi phạm quy chế, an ninh trong và ngoài điểm thi được bảo đảm. Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 được xem là kỳ thi quan trọng, chỉ sau kỳ thi THPT quốc gia, không chỉ học sinh mà các phụ huynh cũng rất quan tâm, lo lắng.

Thí sinh dự thi tại Hội đồng thi Trường THPT Chuyên kết thúc buổi thi cuối cùng.

Bà Nông Thị Hoa, phường Hợp Giang (Thành phố) có con gái đăng ký thi chuyên Lý, Hội đồng thi Trường THPT Chuyên cho biết: Dù kỳ thi này không quan trọng bằng kỳ thi THPT Quốc gia nhưng gia đình tôi cũng luôn quan tâm, động viên cháu cố gắng thi tốt. Nhắc nhở cháu tự tin, thoải mái, không đặt nặng kết quả để tránh áp lực cho mình.

Tại các điểm thi khác trên địa bàn toàn tỉnh, công tác đảm bảo mọi điều kiện cho kỳ thi đều được quan tâm chu đáo, giám thị phòng thi làm đúng nhiệm vụ, không gây áp lực cho TS, động viên các em bình tĩnh làm bài thi, thực hiện nghiêm túc các quy định trong phòng thi. Kết thúc kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2018 - 2019, có tổng số 62 thí sinh vắng mặt, chỉ có duy nhất 1 thí sinh vi phạm quy chế thi.

Ông Vũ Văn Dương, Giám đốc Sở GD&ĐT khẳng định: Với sự chuẩn bị chu đáo cho kỳ thi từ cấp Sở đến các Hội đồng thi, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2018 - 2019 đã kết thúc thành công, đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông và điều kiện cơ sở vật chất phục vụ công tác thi được các Hội đồng thi thực hiện chu đáo, tạo mọi điều kiện thuận lợi, tâm lý thoải mái cho các TS hoàn thành tốt nhất kỳ thi của mình.

Trúc Linh

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh