Bạn đang xem: Trang chủ » Giáo dục

Hòa An sẵn sàng bước vào năm học mới

Thứ năm 29/08/2019 05:00

Những ngày này, không khí chuẩn bị cho năm học mới 2019 - 2020 tại các trường học trên địa bàn huyện Hòa An diễn ra khẩn trương, nghiêm túc. Từ cơ sở vật chất được sửa chữa, chỉnh trang, xây mới đến công tác ổn định đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, huy động học sinh đến trường, tổ chức xếp lớp... đã cơ bản hoàn thành.

Giáo viên Trường Mầm non Hồng Việt (Hòa An) vẽ tranh tường, trang trí lớp học.

Theo kế hoạch, năm học 2019 - 2020, toàn huyện Hòa An có 48 trường, trong đó có 18 trường mầm non (27 điểm trường), 10 trường tiểu học (18 điểm trường), 9 trường THCS (3 điểm trường), 11 trường tiểu học và THCS (4 điểm trường). Toàn huyện dự kiến có trên 9.500 học sinh ở các bậc học.
Để chuẩn bị tốt công tác chuyên môn cũng như cơ sở vật chất phục vụ năm học mới, ngay từ đầu hè, ngành giáo dục huyện chỉ đạo các trường cử cán bộ quản lý, giáo viên tham gia các lớp tập huấn về chuyên môn, nghiệp vụ do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và Sở GD&ĐT tổ chức; tổ chức bồi dưỡng chính trị hè năm 2019 cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong toàn huyện; đồng thời, đối với các xã vùng cao, sau khi kết thúc kỳ nghỉ hè, chỉ đạo giáo viên đến từng hộ gia đình vận động học sinh đến trường.

Ngoài ra, ngành giáo dục huyện chỉ đạo các cơ sở giáo dục trong huyện rà soát thực trạng cơ sở vật chất và thiết bị dạy học của đơn vị, để từ đó có kế hoạch sửa chữa, xây mới các hạng mục cơ sở vật chất và mua sắm bổ sung thiết bị dạy học, đồ dùng, đồ chơi cho các trường.
 Trong năm học mới này, huyện Hòa An được đầu tư hơn 19 tỷ đồng để cải tạo, sửa chữa, xây mới các trường học, trong đó, hơn 9 tỷ đồng từ nguồn vốn của huyện. Có mặt tại Trường Mầm non Hồng Việt, các cô giáo khẩn trương hoàn tất những phần việc cuối để chuẩn bị đón năm học mới: vẽ những bức tranh tường mô phỏng theo những câu chuyện cổ tích, trò chơi dân gian hay chuẩn bị, sắp xếp, trang trí những vật dụng, đồ chơi trong lớp học.

Năm học 2019 - 2020, Trường Mầm non Hồng Việt có 6 lớp học, với tổng số 152 trẻ. Để đáp ứng nhu cầu dạy và học, tháng 6/2019, Trường Mầm non Hồng Việt được đầu tư và khởi công xây dựng các hạng mục gồm: nhà bếp, nhà ăn, nhà để xe, bục sân khấu, với tổng kinh phí 800 triệu đồng từ nguồn ngân sách địa phương. Đến nay, công trình xây dựng cơ bản hoàn tất, kịp thời đưa vào sử dụng trong năm học mới này.
Còn đối với trường Tiểu học Hoàng Tung, năm học mới này nhà trường được đầu tư 3 tỷ đồng xây dựng mới 1 dãy nhà hiệu bộ gồm: các phòng chức năng, phòng họp, phòng làm việc của giáo viên... Ngoài ra, dịp hè vừa qua nhà trường cũng được tu sửa, nâng cấp 2 lớp học.

Cô giáo Thẩm Thu Hiền, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Những ngày qua, nhà trường chỉ đạo đội ngũ giáo viên phối hợp với phụ huynh dọn vệ sinh trong và ngoài nhà trường, sắp xếp lại bàn ghế, trang trí lại các lớp học đảm bảo điều kiện tốt nhất để đón năm học mới. Bên cạnh đó, dịp hè vừa qua nhà trường tạo điều kiện để đội ngũ giáo viên tham gia học lớp bồi dưỡng chính trị hè, bồi dưỡng chuyên môn do Phòng GD&ĐT huyện tổ chức.
Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Hòa An Nguyễn Hải Nam cho biết: Để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2019 - 2020, ngành giáo dục huyện tiếp tục bám sát các nhiệm vụ, giải pháp, chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT. Chỉ đạo các trường tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, công tác giảng dạy.

Tiếp tục thực hiện quy trình đánh giá, xếp loại, quy hoạch, luân chuyển, bổ nhiệm, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý giáo dục theo hướng thực chất, hiệu quả. Tham mưu cho UBND huyện tiếp tục đầu tư cho giáo dục, đặc biệt ưu tiên các trường nằm trong lộ trình xây dựng trường chuẩn quốc gia, các trường thuộc xã về đích nông thôn mới năm 2019 và giai đoạn 2019 - 2020. Chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị nhằm phục vụ tốt nhất công tác dạy và học. Đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, thu hút các nguồn lực của xã hội để phát triển giáo dục và đào tạo trên địa bàn huyện.     

Anh Tú

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh