Bạn đang xem: Trang chủ » Giáo dục

Hà Quảng chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT Quốc gia

Thứ năm 15/06/2017 05:00

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 đã cận kề, thời điểm này, các trường THPT trên địa bàn huyện Hà Quảng tập trung ôn luyện những buổi cuối cùng để chuẩn bị đầy đủ những kiến thức cho học sinh, giúp các em chủ động bước vào kỳ thi và đạt kết quả tốt.

Có mặt tại Trường THPT Hà Quảng, chúng tôi chứng kiến không khí gấp rút ôn tập của thầy và trò nhà trường. Cô giáo Nông Thị Huế, Hiệu trưởng Trường THPT Hà Quảng cho biết: Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, điểm thi tại trường có 9 phòng thi với tổng số 170 TS dự thi, trong đó, có 105 TS đang học tại trường, 15 TS của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên Hà Quảng và 50 TS tự do. Nhà trường có 102/105 em đăng ký thi tổ hợp môn KHXH, 47 em đăng ký vừa xét tốt ngiệp vừa xét tuyển sinh vào các trường cao đẳng, đại học. Thời điểm này, thầy và trò nhà trường đang trong giai đoạn ôn tập nước rút, đồng thời các giáo viên cũng nhắc nhở học sinh ngoài kiến thức thì cần có tâm lý tự tin khi làm bài thi, nên lựa chọn những câu hỏi dễ để làm trước, làm câu nào chắc câu đấy. Bên cạnh đó, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, phòng thi cũng được nhà trường chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng cho kỳ thi.

Giờ ôn tập của học sinh lớp 12, Trường THPT Hà Quảng.

Em Chu Hải Nam, học sinh lớp 12 A4, Trường THPT Hà Quảng chia sẻ: Qua những lần làm bài thi thử giúp em hình dung được đề thi của từng môn như thế nào. Từ đó, định hướng được những kiến thức trọng tâm nhất, cách làm bài và đặc biệt là sẽ bớt đi sự bỡ ngỡ, căng thẳng lúc thi chính thức. Kỳ thi năm nay em có nguyện vọng xét tuyển vào Học viện Hành chính Quốc gia Hà Nội, em sẽ nỗ lực hết sức để hoàn thành mục tiêu của mình.

Còn tại Trường THPT Nà Giàng, 123 học sinh của trường đang có những buổi ôn luyện cuối cùng chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia. Cô giáo Nông Thị Băng, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, điểm thi của Trường THPT Nà Giàng có 10 phòng thi với tổng số 188 TS dự thi, trong đó có 65 TS tự do. Đây là năm đầu tiên tổ chức các môn thi theo hình thức trắc nghiệm, vì vậy, giáo viên nhà trường cũng gặp những khó khăn nhất định khi ôn thi các em. Tuy nhiên, sau một số buổi ôn tập làm quen, các em đã bắt kịp với yêu cầu của đề cương ôn tập. Nhà trường chú trọng tăng cường thời lượng ôn tập cho học sinh để bảo đảm giúp các em nắm được kiến thức cơ bản, chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, huyện Hà Quảng có 465 thí sinh (TS) dự thi thuộc 4 trường: THPT Hà Quảng, THPT Nà Giàng, THPT Lục Khu và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên Hà Quảng; chia thành 3 điểm thi THPT Hà Quảng, THPT Nà Giàng và THPT Lục Khu. Ông Nông Văn Dẫn, Trưởng Phòng GD&ĐT, Phó Trưởng Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia huyện Hà Quảng cho biết: Bên cạnh việc gấp rút tổ chức ôn tập, công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất tại 3 điểm thi đã hoàn tất. Mỗi phòng thi được đảm bảo về bàn ghế, thiết bị chiếu sáng, quạt điện. Kỳ thi diễn ra vào thời điểm nắng nóng, cộng với tâm lý căng thẳng nên tại mỗi điểm thi đều có cán bộ y tế túc trực để kịp thời hỗ trợ khi có sự cố xảy ra. Đồng thời, cán bộ y tế học đường thường xuyên đến khu trọ của học sinh để kiểm tra nơi ăn ở, tránh xảy ra ngộ độc thực phẩm khi ngày thi đã gần kề. Lực lượng công an, cảnh sát giao thông sẽ phối hợp trong việc đảm bảo an ninh, phân luồng giao thông trong những ngày kỳ thi diễn ra.

Với sự chuẩn bị chu đáo của các trường trong việc ôn luyện, bồi dưỡng kiến thức cho học sinh và các cơ sở vật chất cho kỳ thi, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 tại Hà Quảng sẽ diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế và các thí sinh sẽ đạt những kết quả cao.

Trúc Linh

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh