Bạn đang xem: Trang chủ » Giáo dục

Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn tỉnh lần thứ XV

Thứ ba 15/05/2018 06:00

Tối 14/5, tại Nhà Văn hóa Trung tâm tỉnh, Đội Thiếu niên tiền phong (TNTP) Hồ Chí Minh, Hội Đồng đội (HĐĐ) tỉnh tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ XV. Tham dự có đồng chí Đàm Văn Eng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo HĐĐ Trung ương; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và 105 đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu, xuất sắc đại diện cho trên 40.000 đội viên, thiếu niên, nhi đồng (TN, NĐ) tiêu biểu toàn tỉnh.

Biểu diễn văn nghệ chào mừng Đại hội.

3 năm qua, TN, NĐ toàn tỉnh thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, đã có trên 6.000 bạn xếp loại học lực giỏi, trên 15.000 bạn đạt học lực khá, 6.000 bạn đạt giải tại các kỳ thi học sinh giỏi các cấp, trên 40.000 bạn đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ, 100% đội viên được lên lớp thẳng; 42.280 gương người tốt, việc tốt. Với tinh thần "Tuổi nhỏ làm việc nhỏ", toàn Đội đã quyên góp được gần 204 triệu đồng giúp đỡ các gia đình chính sách, tặng 1.033 áo ấm cho các mẹ, vợ liệt sỹ; phong trào học tập, rèn luyện, công tác Trần Quốc Toản chia sẻ khó khăn với bạn nghèo thông qua các chương trình "Vòng tay bè bạn", "Quỹ Vì bạn nghèo", "Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam"... quyên góp được 1 tỷ 219 triệu đồng, tặng 55.163 bộ quần áo, sách vở, đồ dùng học tập...; phong trào "Kế hoạch nhỏ" đã thu gom được 307.826 kg giấy vụn, trị giá trên 992 triệu đồng giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn; đã xây dựng được 5 ngôi nhà "Khăn quàng đỏ" cho 5 học sinh nghèo.

Hiện toàn tỉnh có 442 liên đội, 70.000 đội viên, thiếu niên, nhi đồng, trong 3 năm đã kết nạp 17.527 đội viên mới, giới thiệu 5.565 đội viên ưu tú cho Đoàn kết nạp; 105 đại biểu được tuyên dương trong Đại hội lần này đều là những điển hình tiên tiến trong thi đua học tập và làm theo lời Bác... 

Phát biểu tại Đại hội, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đàm Văn Eng nhấn mạnh: Tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cần tiếp tục quan tâm, củng cố, xây dựng đội ngũ Tổng phụ trách Đội, chỉ huy đội, đoàn viên, thanh niên phải là tấm gương sáng cho các em TN, NĐ học tập, noi theo; đẩy mạnh hơn nữa trong công tác giáo dục truyền thống, văn hóa, đạo đức, pháp luật trong TN, NĐ, nhất là giáo dục truyền thống vẻ vang của Đội, của Đoàn gắn với giáo dục truyền thống cách mạng, tiếp tục phát huy truyền thống của quê hương cách mạng anh hùng, quê hương anh Kim Đồng, người đội trưởng đầu tiên của Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đàm Văn Eng trao Giấy khen cho các đại biểu tiêu biểu, xuất sắc.

 Đại hội đã tuyên dương và trao giấy khen 105 đại biểu có thành tích xuất sắc trong phong trào "Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy" giai đoạn 2015 - 2018, được nhận học bổng của Hội Khuyến học tỉnh, Quỹ Bảo trợ trẻ em, Quỹ Vì người nghèo.  

Minh Huệ

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh