Bạn đang xem: Trang chủ » Giáo dục

Đa dạng thị trường sách, thiết bị trường học đầu năm học mới

Thứ sáu 27/08/2021 05:00

Trước thềm năm học 2021 - 2022, nhiều phụ huynh, học sinh trên địa bàn tỉnh đã tìm đến các cửa hàng, đại lý trung tâm để lựa chọn sách, đồ dùng học tập. Các nhà phân phối chủ động nguồn hàng, kịp thời cung ứng đầy đủ sách giáo khoa (SGK), đồ dùng học tập, bảo đảm nhu cầu sách cho học sinh.

Phụ huynh, học sinh mua sách, đồ dùng học tập chuẩn bị năm học mới.

Năm nay do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, thị trường ghi nhận sức mua sách vở, đồ dùng học tập chuẩn bị cho năm học mới có phần chậm hơn. Nhưng các mặt hàng SGK và thiết bị phục vụ cho giảng dạy được các công ty, cửa hàng nhập, dự trữ đầy đủ về chủng loại, bảo đảm chất lượng, đáp ứng yêu cầu chương trình đổi mới giáo dục phổ thông. Trong đó, phần lớn các loại sách, thiết bị chủ yếu được nhập từ các nhà xuất bản uy tín. Bên cạnh bộ SGK cơ bản, các loại sách tham khảo, nâng cao, phụ đạo, luyện tập, thí điểm, sách rèn kỹ năng sống và các mặt hàng đồ dùng học tập cũng rất đa dạng, phong phú với nhiều chủng loại, mẫu mã, chất lượng bảo đảm.

Hầu hết các nhà sách đều dành riêng một khu vực để trưng bày các loại vở học sinh, dụng cụ học tập. Giá sách và thiết bị đồ dùng học tập năm nay tương đối ổn định. Riêng giá bán các bộ SGK lớp 1, lớp 2, lớp 6 theo Chương trình Giáo dục phổ thông mới tăng gấp 3 lần so với giá SGK lớp 1, lớp 2, lớp 6 cũ; các loại vở viết, văn phòng phẩm tăng nhẹ từ 3 - 5%.

Hiện nay, SGK tiểu học có giá từ 300 - 350 nghìn đồng/bộ; sách THCS có giá từ 350 - 500 nghìn đồng/bộ; sách THPT có giá từ 350 - 380 nghìn đồng/bộ. Vở viết có giá từ 7 - 10 nghìn đồng/quyển. Vở viết có chất lượng tốt, giấy trắng sáng, có tác dụng chống lóa, không gây mỏi mắt cho học sinh nên các dòng vở chất lượng cao như: Hồng Hà, Campus vẫn được nhiều phụ huynh, học sinh lựa chọn.  Các loại bút, thước kẻ, tẩy, gọt bút chì, hộp bút, giấy bọc vở cũng được tiêu thụ với số lượng lớn.

Bà Phạm Thị Hồng, tổ 2, phường Tân Giang (Thành phố) cho biết: Mặc dù đi mua sách cho con muộn hơn so với mọi năm, nhưng năm nay, tôi thấy SGK, sách tham khảo, đồ dùng học tập khá đầy đủ, không có tình trạng thiếu sách, tăng giá đột biến. SGK được đóng theo bộ và niêm yết giá công khai, thuận tiện cho phụ huynh, học sinh khi lựa chọn.

Sách giáo khoa được đóng theo bộ và niêm yết giá công khai, thuận tiện cho phụ huynh, học sinh khi lựa chọn.

Để phục vụ nhu cầu SGK, vở viết, văn phòng phẩm cho năm học mới, Công ty cổ phần Sách và Thiết bị trường học Cao Bằng đã nhập trên 1,5 triệu bản SGK, sách bổ trợ, sách tham khảo. Trong đó, SGK lớp 2 và lớp 6 theo Chương trình Giáo dục phổ thông mới là 341.420 bản. Đến nay, Công ty đã cung ứng trên 1 triệu bản SGK; trên 5.000 bản sách Lịch sử, Địa lí địa phương.

Ngoài ra, Công ty còn cung cấp cho thị trường các loại sách phát triển năng lực lớp 1, 2, 6 theo Chương trình Giáo dục phổ thông; sách bồi dưỡng nâng cao, các môn khoa học tự nhiên, khoa học xã hội; tư duy toán học, phát triển ngôn ngữ cho trẻ… Trong tháng 7, Công ty đã thực hiện chương trình giảm giá từ 3 - 10% các loại sách; giảm trung bình 6,5%/bộ SGK (tương đương trên 180 bản sách các loại đã được hỗ trợ giảm giá).

Ngoài sách giáo khoa, các loại sách tham khảo, sách nâng cao các bộ môn cũng rất đa dạng, giúp phụ huynh, học sinh thuận lợi trong việc lựa chọn. Em Nông Thị Ngọc Lan, học sinh lớp 12, Trường THPT Chuyên tỉnh cho biết: Khi đi mua sách, ngoài việc mua đầy đủ SKG theo chương trình, em rất quan tâm đến các loại sách tham khảo, nhất là đối với các môn học chuyên sâu như: Toán, Hóa học, Vật lý. Qua tìm hiểu, năm nay, chất lượng sách bảo đảm, nhiều loại sách tham khảo mới được phát hành, giá cả hợp lý. Em đã lựa chọn cho mình nhiều cuốn sách bổ ích phục vụ cho việc học, ôn luyện vào các trường đại học.

Để tránh tình trạng mua phải sách và các dụng cụ học tập kém chất lượng, phụ huynh, học sinh nên tìm đến các cửa hàng, đại lý có uy tín do các nhà xuất bản phân phối, cung cấp để được tư vấn, lựa chọn những sản phẩm phù hợp và bảo đảm.    

Thái Hà

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh