Bạn đang xem: Trang chủ » Giáo dục

Đã cung ứng đủ sách giáo khoa, giấy, vở cho học sinh

Thứ hai 10/09/2012 08:00

22 triệu học sinh, sinh viên các cấp học trên cả nước đã chính thức bước vào năm học mới 2012-2013. Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) khẳng định, tính đến thời điểm này, công tác cung ứng sách giáo khoa đã được triển khai đầy đủ, kịp thời tới các địa phương, bảo đảm cho mọi học sinh đều có đủ sách, giấy vở phục vụ học tập. 

Năm học 2012 – 2013, các cấp học thực hiện 4 nhóm nhiệm vụ cơ bản: Tăng cường năng lực, hiệu quả công tác quản lý; nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động giáo dục; phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý; đẩy mạnh công tác đầu tư tài chính, cơ sở vật chất.

Ngay từ giữa tháng 8/2012, Bộ GD&ĐT đã chỉ đạo sát sao Sở GD&ĐT các địa phương trên toàn quốc về các nội dung chuẩn bị cho năm học mới 2012 – 2013. Trong đó, nhấn mạnh nội dung “…cung ứng đủ sách giáo khoa, giấy, vở cho học sinh; vận động quyên góp quần áo, sách vở cho học sinh vùng khó khăn; thực hiện được yêu cầu "3 đủ" đối với học sinh: "đủ ăn, đủ quần áo, đủ sách vở"…”.
 
Được biết, tổng kinh phí chi mua sắm sách giáo khoa, sách giáo viên cho các trường học trên cả nước là gần 333 tỷ đồng. Nhà xuất bản Giáo dục phối hợp với các sở GD&ĐT và các đơn vị liên quan đã tổ chức tặng sách giáo khoa, vở viết cho học sinh là con thương binh, con liệt sĩ, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn,… với tổng trị giá hơn 13 tỷ đồng.

Năm học 2012 - 2013, ngành GD&ĐT tiếp tục nhận được sự quan tâm thiết thực của Nhà nước. Dự toán trong năm nay, ngân sách đầu tư cho GD&ĐT là 174.434 tỷ đồng, tăng 13,64% so với năm 2011. Trong đó, kinh phí dành cho chi thường xuyên chiếm tới hơn 80% tổng mức ngân sách, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các cơ sở giáo dục triển khai các hoạt động hỗ trợ dạy và học, góp phần nâng cao chất lượng GD&ĐT. 
Theo Giáo dục Thời đại

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh