Bạn đang xem: Trang chủ » Giáo dục

Chuẩn bị tốt các điều kiện cho năm học mới 2018 - 2019

Thứ năm 02/08/2018 06:00

Để chuẩn bị cho năm học mới 2018 - 2019, Sở Giáo dục và Đào tạo có công văn hướng dẫn các Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố, các trường, trung tâm trực thuộc Sở; Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - GDTX các huyện, thành phố thực hiện một số nội dung công việc.

Theo đó, các đơn vị khẩn trương hoàn thành việc sửa chữa cơ sở vật chất; tăng cường công tác đảm bảo an toàn, an ninh trật tự trường học. Tổ chức tổng vệ sinh toàn trường và khu vực xung quanh trường tạo mỹ quan trường học xanh - sạch - đẹp, trang trí khẩu hiệu chào mừng năm học mới và thể hiện quyêt tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới. Phối hợp Trung tâm Y tế xã, Trạm Y tế phường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm và công tác phòng chống dịch bệnh nhất là bệnh tay chân miệng, sốt xuất huyết, rubela, . . . trong trường học, đặc biệt là các lớp bán trú.

Rà soát, kiểm tra tình hình cơ sở vật chất (phòng học, bàn ghế, thiết bị dạy học, sách giáo khoa, sách giáo viên, các phòng chức năng, ...); chỉnh trang lại các khẩu hiệu, bảng hướng dẫn, bảng tin, bảng tên lớp; loại bỏ những thông báo, hình ảnh không còn sử dụng; thay thế, sửa chữa bàn ghế đã bị hư hỏng . . . ; Trang trí, bố trí lớp học tạo sự thích thú năng động, tự tin đối với học sinh khi đến trường; kiểm tra, gỡ bỏ các khẩu hiệu đã cũ hoặc nội dung không còn phù hợp (đặc biệt lưu ý các khẩu hiệu phía ngoài cổng trường).

Thực hiện Tháng hành động “Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường”. Huy động trẻ ra lớp: Các trường phối hợp với địa phương tổ chức huy động 100% trẻ 5 tuổi đi học mẫu giáo, trẻ 6 tuổi vào lớp 1, học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình tiểu học vào lớp 6 và học sinh cũ đi học lại. Quan tâm thực hiện đúng và đủ các chế độ miễn giảm học phí, hỗ trợ các điều kiện học tập cho các đối tượng chính sách học sinh là con liệt sĩ, con thương binh, bệnh binh và học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh nghèo, học sinh khuyết tật.

Các trường tổ chức một số hoạt động đầu năm học phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường và đối tượng học sinh, đặc biệt là học sinh các lớp đầu cấp như: Đón học sinh đầu cấp học; Hoạt động tìm hiểu về nhà trường; Tìm hiểu về chương trình giáo dục; Hướng dẫn tham gia một số hoạt động trong và ngoài nhà trường...

P.V

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh