Bạn đang xem: Trang chủ » Giáo dục

Cao Bằng: 2 cá nhân được tuyên dương trong phong trào “Đổi mới sáng tạo trong dạy, học"

Thứ sáu 20/10/2017 13:00

Ngày 18/10, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức Lễ tuyên dương người tốt, việc tốt, đổi mới, sáng tạo trong dạy và học năm học 2016 - 2017. Tỉnh Cao Bằng có 2 cá nhân được Bộ GD&ĐT tuyên dương.

Cô giáo Nông Thị Loan, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Bảo Lạc được Bộ GD&ĐT tuyên dương trong phong trào thi đua "Đổi mới, sáng tạo trong dạy, học". 

Ngày 13/9/ 2016 Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã phát động trong toàn ngành GD&ĐT Phong trào thi đua "Đổi mới, sáng tạo trong dạy, học". Ngay sau đó, Sở GD&ĐT đã phát động toàn ngành GD&ĐT hưởng ứng triển khai thực hiện. 100% các đơn vị trong ngành đã phát động phong trào tại đơn vị. Tại các cơ sở giáo dục các cá nhân, nhóm hoặc tập thể đã đăng ký nội dung thực hiện đổi mới trong năm học với nhà trường. Phong trào thi đua "Đổi mới, sáng tạo trong dạy, học" đã khơi lên trong các nhà trường không khí thi đua sôi nổi, khích lệ mỗi cá nhân, tập thể tìm tòi, sáng tạo, đổi mới trong thực hiện nhiệm vụ giảng dạy, quản lý và học tập Nhiều cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh các đơn vị giáo dục có sáng kiến đổi mới về công tác quản lý, đổi mới phương pháp giảng dạy, học tập với những nội dung thiết thực, có khả năng áp dụng và nhân rộng, phù hợp với điều kiện của đơn vị, địa phương. Hội đồng khoa học của ngành đã chấm 291 sáng kiến kinh nghiệm, 43 đề tài nghiên cứu khoa học và 8 đề tài nghiên cứu sư phạm ứng dụng. Có 21 sáng kiến kinh nghiệm được đề nghị Hội đồng khoa học tỉnh xem xét công nhận cấp tỉnh. Kết thúc năm học, 100% các đơn vị chấm đề tài "Đổi mới, sáng tạo trong dạy, học" của cá nhân, tập thể hoặc nhóm tác giả, lựa chọn gửi về sở 257 đề tài, sáng kiến.

Sau 1 năm thực hiện, ngành GD&ĐT Cao Bằng có 5 giáo viên, 5 học sinh được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT. Tại Lễ tuyên dương do Bộ GD&ĐT tổ chức, tỉnh Cao Bằng có nhà giáo Nông Thị Loan, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Bảo Lạc và em  Hoàng Thị Hằng, học sinh lớp 8B, Trường DTNT huyện Thông Nông được tuyên dương.                     

Nguyễn Thanh Hiền, Sở Giáo dục và Đào tạo

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh