Bạn đang xem: Trang chủ » Giáo dục

Các trường học đảm bảo 100% học sinh tham gia hoạt động thể dục buổi sáng và giữa giờ

Thứ ba 30/10/2018 15:00

Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trường THPT, phổ thông Dân tộc nội trú huyện tổ chức thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ. Thực hiện nghiêm túc, duy trì nền nếp tập thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ cho học sinh tất cả các trường học trên địa bàn. Đây là nội dung của Công văn số 1169/SGD&ĐT-GDTrH ngày 24/10/2018 của Sở.

Theo đó, Sở yêu cầu các trường học tập thể dục buổi sáng trước 15 phút tiết đầu của buổi sáng; tập thể dục giữa giờ vào giờ giải lao sau tiết học thứ 2 của mỗi buổi học. Các trường tận dụng tối đa các điều kiện hiện có của nhà trường để tổ chức thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ hiệu quả, đảm bảo 100% học sinh trong toàn trường tham gia tập luyện thường xuyên, hàng ngày. Đối với các trường có diện tích hẹp, sử dụng phòng học, hành lang và sân trường để tổ chức cho học sinh luyện tập. Bài tập được sử dụng để tổ chức tập cho học sinh gồm: Bài tập thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ và các bài võ cổ truyền theo tài liệu hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo (đĩa DVD các bài tập thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ đã được Sở gửi tới các đơn vị) có thể lồng ghép các bài nhảy dân vũ, Aerobic kết hợp trên nền nhạc tạo không khí tươi mới, hứng thú, thu hút học sinh tích cực tham gia.
Thể dục giữa giờ của học sinh Trường THPT Nguyên Bình. Ảnh: Nguyễn Thuấn

Ngoài ra, các trường học thành lập câu lạc bộ thể dục thể thao, câu lạc bộ võ cổ truyền, tuyên truyền, hướng dẫn, tạo điều kiện cho học sinh tham gia tập luyện. Căn cứ điều kiện thực tế của địa phương, nhà trường nghiên cứu lồng ghép đưa 3 bài võ cổ truyền công pháp căn bản và 3 bài quyền mới vào dạy trong các giờ học thể dục, các hoạt động thể thao ngoại khóa và hoạt động của câu lạc bộ đảm bảo phù hợp với đối tượng, lứa tuổi học sinh từng cấp học. Các đơn vị tận dụng tối đa các trang thiết bị sẵn có của nhà trường, các tài liệu hướng dẫn về giáo dục thể chất để nâng cao chất lượng giáo dục thể chất trong nhà trường.

P.V

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh