Bạn đang xem: Trang chủ » Giáo dục

Buổi thi tốt nghiệp THPT đầu tiên, toàn tỉnh có 26 thí sinh vắng mặt môn Ngữ văn

Thứ tư 07/07/2021 14:41

Sáng 7/7, cùng với cả nước, hơn 4.700 thí sinh (TS) toàn tỉnh thi môn Ngữ văn tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.


Thí sinh dự thi được phân luồng, đo thân nhiệt và sát khuẩn trước khi vào khu vực phòng thi.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, toàn tỉnh có 4.768 TS đăng ký dự thi. Chiều 6/7 có 4.715  thí sinh đến làm thủ tục dự thi tại 21 điểm thi, đạt 98,89%, vắng mặt 53 TS.

Sáng 7/7, TS thi môn Ngữ văn, thời gian làm bài 120 phút. Theo ghi nhận của phóng viên, tại các điểm thi, cán bộ coi thi và TS đến điểm thi đúng giờ, thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch như: phân luồng lối vào, đeo khẩu trang, giãn cách, rửa tay sát khuẩn và được kiểm tra thân nhiệt ngay tại cổng trường. Các hội đồng coi thi thực hiện tốt các quy định về tổ chức thi, coi thi; nhân viên y tế trực cố định trong suốt thời gian TS dự thi để làm nhiệm vụ và xử lý các tình huống phát sinh, chuẩn bị sẵn sàng trang thiết bị y tế, phòng thi dự phòng, phòng cách ly… tại điểm thi. Công tác đảm bảo an ninh, trật tự an toàn giao thông được tăng cường tại các khu vực tổ chức thi.

Bên cạnh đó, lực lượng thanh niên tình nguyện "tiếp sức mùa thi" có mặt để hướng dẫn TS và người nhà TS thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; cấp phát nước uống, đồ dùng học tập, khẩu trang y tế, đồ ăn nhẹ; tham gia nấu ăn miễn phí cho các TS.

Thí sinh hoàn thành môn thi Ngữ văn với tâm trạng phấn khởi. 

Kết thúc buổi thi đầu tiên môn Ngữ văn, toàn tỉnh có 4.620/4.646 TS dự thi với 203 phòng thi, đạt 99,44%, vắng 26 TS; không có TS, cán bộ coi thi vi phạm quy chế thi. Phần lớn TS bày tỏ, các câu hỏi đề thi năm nay khá vừa sức với TS, sát với nội dung ôn tập, đặc biệt câu hỏi nghị luận xã hội mang tính mở, tính thời sự, ý nghĩa với thế hệ trẻ, TS có thể vận dung nhiều kiến thức để đưa ra dẫn chứng.

Lực lượng Cảnh sát giao thông đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại các điểm thi..
14 giờ chiều cùng ngày, TS thi môn Toán bằng hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút.
P.V

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh