Bạn đang xem: Trang chủ » Giáo dục

Bộ Giáo dục và Đào tạo tinh giản chương trình, đẩy mạnh việc học qua truyền hình

Thứ ba 24/03/2020 09:00

Thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo ngày 23/3, Bộ đang tích cực triển khai đồng bộ ba giải pháp để hỗ trợ các địa phương, nhà trường, học sinh chủ động thực hiện chương trình giáo dục trong thời gian còn lại của năm học 2019 - 2020, đáp ứng yêu cầu chuẩn "đầu ra" của chương trình.

Ảnh minh họa.

Giải pháp thứ nhất là tập trung rà soát, tinh giản nội dung dạy học trong chương trình học kỳ 2 để rút ngắn thời gian học khi học sinh trở lại trường. Việc tinh giản không thực hiện cơ học mà trên tinh thần cung cấp đầy đủ kiến thức nền tảng, cốt lõi cho học sinh. Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ có hướng dẫn cụ thể hóa nội dung tinh giản để bảo đảm thống nhất chung trong cả nước, làm căn cứ để các địa phương, cơ sở giáo dục xây dựng kế hoạch dạy học.

Giải pháp thứ hai là xây dựng hướng dẫn dạy học qua internet, trên truyền hình áp dụng cho học kỳ 2 năm học 2019 - 2020 bảo đảm tinh gọn, tiện ích, đáp ứng yêu cầu chất lượng. Ngoài ra, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng chỉ đạo xây dựng, thẩm định các bài giảng điện tử từ nội dung chương trình cốt lõi đã tinh giản để phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam phát sóng trên toàn quốc. Điều này tạo điều kiện để các địa phương tổ chức cho học sinh học qua truyền hình, từ đó rút ngắn được thời gian hoàn thành chương trình theo khung thời gian năm học đã điều chỉnh. Bộ sẽ làm việc với Bộ Thông tin và Truyền thông để có giải pháp hỗ trợ miễn phí nền tảng công nghệ cho phương thức dạy và học này.

Giải pháp thứ ba là xây dựng và công bố đề thi tham khảo cho kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2020 căn cứ vào chương trình đã tinh giản, tạo thuận lợi cho học sinh lớp 12 ôn luyện, chuẩn bị tốt cho kỳ thi.

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cả nước hiện có 29/63 tỉnh, thành phố cho học sinh trung học phổ thông đi học và thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn trường học.

Theo HNM

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh