Bạn đang xem: Trang chủ » Giáo dục

66 GV, HS đoạt giải Cuộc thi Dạy học theo chủ đề tích hợp và vận dụng kiến thức liên môn

Thứ ba 30/05/2017 06:00

Năm học 2016 - 2017, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) chấm sơ khảo tuyển chọn 50 dự án của giáo viên (GV) và 50 dự án của học sinh (HS) dự Cuộc thi Dạy học theo chủ đề tích hợp và vận dụng kiến thức liên môn cấp quốc gia.

Cuộc thi Dạy học theo chủ đề tích hợp dành cho GV trung học với nội dung thi GV phải xây dựng chủ đề dạy học có nội dung kiến thức liên quan trực tiếp đến 2 hay nhiều môn học; thiết kế tiến trình dạy học chủ đề đã xây dựng theo phương pháp và kỹ thuật dạy học tích cực; chuẩn bị thiết bị dạy học và học liệu để hỗ trợ hoạt động học của người học; thử nghiệm tiến trình dạy học đã thiết kế. Kết quả, 28 GV đoạt giải, trong đó 1 giáo viên đoạt giải nhất; 3 GV đoạt giải nhì.

Dạy học theo chủ đề tích hợp nhằm khuyến khích giáo viên sáng tạo, góp phần đổi mới hình thức dạy và học.

Cuộc thi vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết tình huống thực tiễn dành cho HS, với nội dung thi là HS phát hiện vấn đề và đưa ra giải pháp để giải quyết vấn đề nảy sinh trong thực tiễn về một trong các chủ đề: hiểu biết về pháp luật, an toàn giao thông; phòng, chống tham nhũng; bảo vệ chủ quyền quốc gia biên giới, biển, đảo; bảo vệ môi trường; bảo tồn thiên nhiên, tài nguyên và môi trường biển, đảo; ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai; sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Có 38 HS đoạt giải, trong đó có 6 HS đoạt giải ba; 32 HS đoạt giải khuyến khích.

Năm học 2016 - 2017, số lượng và chất lượng giải cuộc thi liên môn của tỉnh tăng so với năm học trước, HS các trường vùng đặc biệt khó khăn đã tích cực tham gia. Qua đó, các hoạt động trải nghiệm sáng tạo được GV và HS triển khai thực hiện hiệu quả.

P.V

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh