Bạn đang xem: Trang chủ » Giáo dục
Phát huy hiệu quả phong trào xã hội hóa giáo dục
Những năm qua, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) chỉ đạo các đơn vị trực thuộc đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục (XHHGD), phát huy hiệu quả các nguồn lực của cộng đồng, xã hội, doanh nghiệp đầu tư cho lĩnh vực giáo dục.
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ yêu cầu chấn chỉnh đạo đức nhà giáo
Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ vừa ký chỉ thị về việc tăng cường giải pháp đảm bảo an toàn trong các cơ sở giáo dục, trong đó có nêu, cần phải chấn chỉnh ngay đạo đức nhà giáo.
Thí sinh đăng ký dự thi THPT và xét tuyển đại học từ 1-20/4
Theo công văn hướng dẫn công tác tuyển sinh đại học hệ chính quy và tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên năm 2017 vừa được Bộ GD&ĐT tạo gửi các Sở GD&ĐT cùng các cơ sở giáo dục đại học, thời gian thí sinh đăng ký...
Mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh đăng ký xét tuyển 1 lần trong thời gian quy định
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn gửi các đại học, học viện, trường đại học, các trường cao đẳng tuyển sinh nhóm ngành đào tạo giáo viên, các sở giáo dục và đào tạo về việc hướng dẫn công tác tuyển sinh đại học hệ chính...
Nghiêm cấm cắt xén chương trình lớp 12
Bộ GD-ĐT vừa cho biết, để chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 diễn ra vào tháng 6 tới, Bộ đã có công văn đề nghị các Sở GD-ĐT tăng cường nền nếp, kỷ cương dạy và học của các trường THPT, trung tâm giáo dục...
Sở GD&ĐT: Hội nghị giao ban giáo dục trung học
Ngày 16/2, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức hội nghị giao ban giáo dục trung học. Tham dự có 160 đại biểu đại diện lãnh đạo phòng GD&ĐT 13 huyện, Thành phố, Ban Giám hiệu 30 trường THPT và các trung tâm giáo dục thường xuyên trực...
Hai trường hợp được miễn thi ngoại ngữ kỳ thi THPT quốc gia
Theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT về thực hiện quy chế thi và xét tốt nghiệp THPT năm 2017, có hai trường hợp học sinh được miễn làm bài thi ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT.
Kết quả thi THPT Quốc gia 2017: Công bố chậm nhất vào ngày 7/7
Ngày 13/2, tin từ Bộ GD-ĐT, để thực hiện nghiêm công tác tổ chức thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT, Bộ đã ban hành hướng dẫn tới các đơn vị trực thuộc.
Kỷ lục Việt Nam: tái hiện sử Việt bằng thơ lục bát
Lâu nay nhiều người vẫn thường quan niệm rằng học môn Lịch sử khô khan, nhiều con số, nhiều sự kiện khó nhớ. Chính vì thế học sinh ngại học, điểm kiểm tra, điểm bài thi khó đạt điểm cao.
Các trường ĐH công bố thông tin tuyển sinh năm 2017
Ngày 10/2, hàng loạt các trường đại học (ĐH) đã công bố thông tin chung về tuyển sinh hệ chính quy năm 2017.
Sẽ công bố đề, đáp án các môn thi THPT quốc gia
Bộ GD-ĐT cho biết, sau khi xem xét, cân nhắc ý kiến góp ý từ cơ sở, Bộ GD-ĐT quyết định sẽ công bố đề thi, đáp án các bài thi trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, thay vì dự kiến trước đó là giữ bí mật các...
Toàn tỉnh: 83 trường mầm non, phổ thông đạt chuẩn Quốc gia
Năm học 2016 - 2017, toàn tỉnh có 83/655 trường đạt chuẩn Quốc gia (tăng 13 trường so với năm học 2015 - 2016), trong đó, 24 trường mầm non, 35 trường tiểu học, 20 trường THCS, 4 trường THPT.
Thi THPT quốc gia năm 2017 từ ngày 22 đến 24/6
Chiều 3/2, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga đã thông báo về thời gian cụ thể của kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. Theo đó, kỳ thi diễn ra từ ngày 22 đến 24/6.
Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT
Bộ GD&ĐT vừa công bố Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT, ban hành kèm theo Thông tư số 04/2017/TT-BGDĐT ngày 25 tháng 1 năm 2017 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.
Cao Bằng có 6 học sinh đoạt giải học sinh giỏi Quốc gia
Ngày 25/1, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố danh sách thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT năm 2017.