Bạn đang xem: Trang chủ » Giáo dục
Cẩm nang phòng, chống dịch nCoV trong trường học
Ngày 8/2, Bộ Giáo dục và Đào tạo đăng tải trên cổng thông tin điện tử của ngành cẩm nang phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona trong trường học (nCoV).
Tiếp tục cho học sinh trên địa bàn tỉnh nghỉ học đến hết ngày 16/2
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trung Thảo vừa ký Công văn số 223/UBND-VX ngày 7/2/2020 về việc cho học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona gây ra.
Thời gian kết thúc năm học có thể chậm hơn
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona, thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo tính đến 11h ngày 5/2, 61 tỉnh, thành phố trên cả nước đã cho học sinh nghỉ học nhằm bảo đảm...
Xứng đáng là con chim đầu đàn của ngành giáo dục
Xã hội càng phát triển, nhu cầu học tập ngày một tăng cao, các học sinh (HS) sau khi học xong cấp THCS tiếp tục xác định trường THPT mình muốn vào học. Đặc biệt, đối với các HS có học lực khá, giỏi càng mong muốn vào học ở...
Học sinh mầm non, tiểu học tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 9/2
Sở Giáo dục và Đào tạo vừa có Công văn số 97/SGD&ĐT-VP về việc cho học sinh tiểu học, mầm non nghỉ học và tiếp tục công tác khử khuẩn, vệ sinh trường học.
Các trường học chủ động phòng, chống dịch bệnh do virus Corona
Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, các trường học trên địa bàn tỉnh triển khai các biện pháp phòng ngừa, chủ động xây dựng kế hoạch và các phương án phòng, chống dịch...
Từ tháng 3/2020, bằng tốt nghiệp đại học không ghi "chính quy", "tại chức"
Từ 1/3/2020, hình thức đào tạo "chính quy", "tại chức"... sẽ chỉ được ghi trên phụ lục văn bằng chứ không còn được ghi trên văn bằng giáo dục đại học như trước.
Toàn tỉnh: Mở 340 lớp xóa mù chữ cho 5.810 học viên
Từ năm 2011 - 2019, toàn tỉnh chi hơn 4,2 tỷ đồng mở 340 lớp xóa mù chữ (XMC) và giáo dục tiếp tục sau khi biết chữ cho 5.810 học viên, kinh phí chi cho công tác XMC từ Chương trình mục tiêu quốc gia.
Ươm những mầm xuân cho vùng dân tộc thiểu số
Xuân đã về, hòa trong sắc hoa rực rỡ của vùng cao là những mái ngói đỏ tươi của các trường học, chiếc váy sặc sỡ, áo thổ cẩm đa sắc màu của học sinh (HS) dân tộc thiểu số (DTTS) đang tung tăng đến trường. Đấy là thành quả...
Điều chỉnh thời gian học sinh trên địa bàn tỉnh nghỉ học xuống còn 2 ngày
Cũng trong ngày 1/2/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Cao Bằng đã có Công văn số 88/SGD&ĐT-VP về việc điều chỉnh thời gian tạm thời cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona gây ra trong...
Học sinh trên địa bàn tỉnh nghỉ học đến ngày 8/2 để phòng, chống dịch bệnh
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Cao Bằng đã ký Công văn số 87/SGD&ĐT ngày 1/2/2020 về việc tạm thời cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona gây ra trong trường học.
Cao Bằng có 7 học sinh đoạt giải tại kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia 2020
Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào đạo đã thông báo kết quả thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2019 - 2020. Theo kết quả được công bố, Cao Bằng có 7 học sinh đoạt giải.
Công bố 6 cuốn SGK tiếng Anh lớp 1
Đã có 6 cuốn sách giáo khoa (SGK) môn tiếng Anh lớp 1 của 3 nhà xuất bản (NXB Giáo dục Việt Nam, NXB Đại học Sư phạm, NXB Đại học Sư phạm TPHCM) chính thức được Bộ GD&ĐT phê duyệt.
Trung tâm GDTX tỉnh: Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho 134 sinh viên
Ngày 11/1, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh phối hợp với Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên tổ chức lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp hệ đại học (hình thức vừa học, vừa làm) cho 134 sinh viên 2 lớp đại học giáo...
Quy định văn bằng, chứng chỉ giáo dục đại học
Nghị định 99/2019/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học, trong đó quy định cụ thể về văn bằng, chứng chỉ giáo dục đại học.