Bạn đang xem: Trang chủ » Giáo dục
Bảo Lạc: Tăng cường tiếng Việt cho trẻ em DTTS trước khi vào lớp 1
Bước vào năm học 2016 - 2017, 100% trường mầm non trên địa bàn huyện Bảo Lạc đã hoàn thành chương trình “Tăng cường tiếng Việt cho trẻ trước khi vào lớp 1”.
Thi THPT quốc gia 2017: 2 ngày, 5 bài thi
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) chính thức công bố phương án tổ chức thi THPT quốc gia năm 2017 tại buổi họp báo chiều 28/9. Thứ trưởng Bùi Văn Ga chủ trì buổi họp.
Tăng cường quản lý cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập
Những năm gần đây, nhu cầu gửi con tại các cơ sở giáo dục mầm non cao, kéo theo sự ra đời của nhiều cơ sở mầm non tư thục, nhóm trẻ độc lập, tập trung chủ yếu tại Thành phố, góp phần giảm bớt gánh nặng và tình trạng...
Không bắt buộc phải dạy và học tiếng Nga, tiếng Trung
Về kế hoạch thí điểm chương trình giảng dạy tiếng Nga và tiếng Trung Quốc hệ 10 năm của ngoại ngữ thứ nhất, Bộ GD&ĐT khẳng định học sinh có quyền lựa chọn học một trong 4 ngoại ngữ: Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc. Việc lựa...
Phát động cuộc thi Giải toán qua mạng - ViOlympic 2016-2017
Ngày 23/9, lễ phát động cuộc thi Giải toán qua mạng - ViOlympic năm học 2016-2017 do Tập đoàn FPT, Bộ GD-ĐT tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội.
Trà Lĩnh: Khen thưởng 232 học sinh giỏi các cấp
Từ đầu năm đến nay, huyện Trà Lĩnh vận động ủng hộ Quỹ Khuyến học được trên 52 triệu đồng, khen thưởng 232 học sinh giỏi các cấp với kinh phí trên 45 triệu đồng.
Bảo Lạc: Tiết kiệm hàng tỷ đồng từ thực hiện dồn, ghép HS các điểm trường lẻ
Từ năm 2012 đến nay, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bảo Lạc tiết kiệm được hàng tỷ đồng từ “Giải pháp quy hoạch mạng lưới trường lớp, thực hiện dồn, ghép lớp học sinh các điểm trưởng lẻ để tổ chức các điểm trường bán trú tiểu học”.
Toàn tỉnh: Huy động trên 188 tỷ đồng cho công tác PCGDMN
Thực hiện công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, từ năm 2011 đến nay, các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể của tỉnh đã huy động được trên 188 tỷ đồng xã hội hóa giáo dục.
Giáo dục Thông Nông trên đà khởi sắc
Những năm qua, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Thông Nông đã nỗ lực khắc phục khó khăn, tích cực đổi mới quản lý, đổi mới phương pháp dạy và học; duy trì kết quả phổ cập giáo dục các cấp, thực hiện hiệu quả các chính sách xã...
Bộ GD-ĐT thí điểm dạy tiếng Nga, Trung Quốc
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) xây dựng chương trình giáo dục phổ thông môn tiếng Nga, tiếng Trung từ lớp 3 đến lớp 12 và sẽ thí điểm dạy như ngoại ngữ thứ nhất vào năm học tới.
Điểm sáng trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt
Nhờ triển khai hiệu quả các phong trào thi đua, nhất là phong trào “Dạy tốt, học tốt”, Trường Tiểu học Nước Hai là đơn vị tiêu biểu, xuất sắc, dẫn đầu phong trào thi đua của ngành Giáo dục và đào tạo huyện Hoà An.
Agribank Cao Bằng: Tài trợ 1,2 tỷ đồng mua trang thiết bị dạy học
Ngày 12/9, Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) Cao Bằng phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố ký kết tài trợ mua trang thiết bị dạy học cho các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn Thành phố....
Công bố phương án thi THPT quốc gia năm 2017
Chiều 8/9, Bộ GD-ĐT đã công bố những thông tin về Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 với một số nội dung được điều chỉnh so với năm 2016.
Điểm chuẩn các trường Cao đẳng CAND năm 2016
Theo thông tin mới nhất từ Tổng cục Chính trị Công an nhân dân, hiện đã có điểm chuẩn của 4 trường cao đẳng (CĐ) Công an nhân dân là CĐ Cảnh sát nhân dân I, CĐ An ninh nhân dân I, CĐ An ninh nhân dân II và CĐ...
Các trường học khai giảng năm học mới 2016 - 2017
Sáng 5/9, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành, địa phương đã dự Lễ khai giảng năm học 2016 - 2017 tại các trường học trên địa bàn tỉnh.