Bạn đang xem: Trang chủ » Du lịch

Việt Nam khuyến cáo người dân hạn chế đến Indonesia

Thứ năm 17/05/2018 06:00

Việt Nam kêu gọi người dân theo dõi chặt chẽ thông tin liên quan đến Indonesia khi nước này liên tiếp hứng chịu các vụ đánh bom.Việt Nam kêu gọi người dân theo dõi chặt chẽ thông tin liên quan đến Indonesia khi nước này liên tiếp hứng chịu các vụ đánh bom.

Hiện trường vụ đánh bom nhà thờ Indonesia ngày 13/5. Ảnh: AFP.
Hiện trường vụ đánh bom nhà thờ Indonesia ngày 13/5. Ảnh: AFP.

Sau các vụ đánh bom liên tiếp tại thành phố Surabaya, tỉnh Đông Java ngày 13 - 14/5, chính phủ Indonesia nâng mức báo động khủng bố lên mức cao nhất và cho phép các lực lượng chức năng được quyền nổ súng để đảm bảo an ninh.

Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia cho biết không có công dân Việt Nam nào bị ảnh hưởng trong các vụ đánh bom vừa qua.

Một gia đình 6 người có liên quan tới mạng lưới Jemaah Ansharut Daulah (JAD) ủng hộ phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ngày 13/5 chia làm ba nhóm tấn công ba nhà thờ Công giáo tại Surabaya bằng đai bom tự sát khiến 13 người thiệt mạng. Ngày 14/5, một chiếc xe phát nổ khiến vài cảnh sát bị thương tại Surabaya.

Trong trường hợp khẩn cấp, công dân có thể liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia theo đường dây nóng trực bảo hộ công dân: +62811161025/ +62213100358/ email: jakarta@mofa.gov.vn hoặc Tổng đài Bảo hộ công dân theo số điện thoại: + 84981848484 để được trợ giúp kịp thời.

Theo Gia đình

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh