Bạn đang xem: Trang chủ » Du lịch

Trùng Khánh: Trên 200 sản phẩm tham gia Hội thi sáng tạo, tìm kiếm sản phẩm du lịch

Thứ tư 14/06/2017 06:00

Ngày 12/6, huyện Trùng Khánh tổng kết và trao giải cuộc thi “Sáng tạo, tìm kiếm sản phẩm, đồ vật, đồ lưu niệm mang đậm nét đặc trưng của địa phương tạo điểm nhấn phát triển tiềm năng du lịch huyện Trùng Khánh”.

Hội thi được phát động từ ngày 15/4 - 30/5/2017, nhằm tôn vinh các làng nghề, nghệ nhân dân gian, thợ thủ công trong việc nghiên cứu chế tác sản phẩm lưu niệm mang đậm bản sắc văn hóa huyện Trùng Khánh, phục vụ nhu cầu mua sắm của du khách tham quan, đồng thời tạo cơ hội quảng bá, giới thiệu các sản phẩm làng nghề, tiểu thủ công mỹ nghệ; khơi dậy và phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương.

Nhóm các sản phẩm đoạt giải nhất.

 Sau 45 ngày phát động, 20 xã, thị trấn trong toàn huyện đều có sản phẩm dự thi. Các tác giả đã nghiên cứu, tìm tòi những sản phẩm, đồ vật đặc trưng gắn với giá trị văn hóa của các dân tộc trên địa bàn, nhằm tạo ra những sản phẩm, nhóm sản phẩm đẹp, có giá trị, hấp dẫn, đa dạng.

 Tại vòng sơ khảo (cấp xã), có trên 200 sản phẩm được các tác giả, nhóm tác giả gửi về dự thi. Qua quá trình sơ loại và lựa chọn những sản phẩm đẹp, có giá trị, có tính thẩm mỹ cao tham gia vòng chung khảo và chung kết cuộc thi, Ban Tổ chức đã tiếp nhận 102 sản phẩm của các xã, thị trấn. Trong đó có 45 tác phẩm đoạt giải, gồm: 5 giải nhất, 10 giải nhì, 10 giải ba, 20 giải khuyến khích. 

Hoàng Chuyên

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh