Bạn đang xem: Trang chủ » Du lịch

Khảo sát phát triển sản phẩm du lịch huyện Phục Hòa

Chủ nhật 08/10/2017 06:00

Từ ngày 4 - 6/10, đoàn khảo sát phát triển các sản phẩm du lịch tỉnh Cao Bằng do đồng chí Nguyễn Đạo Dũng, Phó Vụ trưởng Vụ Lữ hành Tổng Cục du lịch làm trưởng đoàn, với hơn 40 thành viên đại diện cho các công ty lữ hành trên toàn quốc và phóng viên 10 cơ quan báo chí Trung ương và tỉnh; lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cao Bằng, Nam Định, UBND huyện Phục Hòa.

Ngày 6/10, Tổng cục Du lịch và UBND huyện Phục Hòa tổ chức tọa đàm phát triển sản phẩm du lịch huyện Phục Hòa nhằm đánh giá tiềm năng phát triển du lịch của huyện và định hướng phát triển du lịch của huyện thời gian tới. Chương trình nằm trong khuôn khổ Đề án “Tổ chức khảo sát phát triển sản phẩm du lịch khu vực Việt Bắc”, từ đó nhằm giới thiệu các tiềm năng du lịch, khảo sát thực tế các điều kiện về cơ sở hạ tầng - vật chất kỹ thuật du lịch để xây dựng các chương trình du lịch kết nối tới các địa phương trong khu vực, tăng sức hấp dẫn, thu hút  khách du lịch trong và ngoài nước. Đây là dịp để các doanh nghiệp lữ hành gặp gỡ, trao đổi với đại diện các cơ quan quản lý về du lịch, các đối tác, doanh nghiệp.

Đoàn đã đi khảo sát một số điểm du lịch tại huyện Phục Hòa, như: Bản Giuồng, xã Tiên Thành; làng nghề truyền thống nấu mật, làm đường phên tại xóm Bó Tờ; thăm Bản Buống, nhà Anh hùng liệt sỹ Bế Văn Đàn; khảo sát núi Báo Đông - nơi Bác Hồ quan sát trận địa pháo Đông Khê và một số căn cứ của Chiến dịch Đông Khê, xã Đức Long (Thạch An). Tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh và đi thuyền trên sông Tử Hà; tham quan di sản văn hóa thế giới, ngắm núi tranh Hoa Sơn tại Tả Giang, huyện Long Châu (Quảng Tây, Trung Quốc) - đây là điểm nhằm kết nối các điểm đến của Phục Hòa (Cao Bằng) với huyện Long Châu. Vì đây là những điểm mới và muốn hỗ trợ cho huyện Phục Hòa phát triển lâu dài.

Các đại biểu tại buổi tọa đàm.

Tại buổi tọa đàm, đại diện các thành viên nhận xét: Đoàn đã khảo sát rất kỹ các địa điểm, Bản Giuồng là nơi thích hợp hoạt động du lịch theo hệ thống Homestay (du lịch lữ hành, cộng đồng), trekking (đi bộ khám phá du lịch) cho khách trải nghiệm văn hóa địa phương. Huyện có nhiều cảnh quan đẹp, con người thân thiện, văn hóa và phong tục tập quán bản địa còn giữ nguyên nên rất thích hợp để làm du lịch. Mong muốn sau chuyến khảo sát sẽ định hình được tuyến du lịch để các công ty có thể khai thác được. Cần khai thác mạnh thị trường khách nội địa du lịch kết hợp học tập, nghiên cứu. Phục Hòa còn giữ được sự thân thiện của người dân, bản làng chưa hề bị thương mại hóa trong khi những điểm du lịch miền núi nổi tiếng khác đang mất dần đi. Đây là điểm mạnh nhất và cũng là yếu tố quyết định để du lịch Phục Hòa phát triển.Vì thế, chính quyền địa phương cần vận động người dân giữ được bản sắc dân tộc mình, giữ được những nếp nhà truyền thống, cảnh quan tự nhiên để phục vụ khách, đảm bảo được quyền lợi của người dân khi tham gia vào hoạt động du lịch. Hoạt động này cần hài hòa lợi ích của địa phương (trong quảng bá hình ảnh, tăng doanh thu cho địa phương), lợi ích của doanh nghiệp, khách du lịch (trong việc khai thác và tận hưởng các sản phẩm tốt) và lợi ích của người dân. Đây sẽ là điểm kết nối xây dựng được tua tuyến.

Ngày 7 - 8/10, Đoàn khảo sát tiếp tục tham quan Lễ hội du lịch thác Bản Giốc và hát then đàn tính lần thứ nhất tại thác Bản Giốc, xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh; các điểm thuộc tuyến du lịch phía Tây - Công viên địa chất non nước Cao Bằng.

P.V

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh