Bạn đang xem: Trang chủ » Du lịch

Hội thảo xin ý kiến Đề án “Phát triển du lịch tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2020 - 2025, tầm nhìn đến năm 2035”

Thứ tư 30/12/2020 16:00

Ngày 30/12, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổ chức hội thảo Đề án “Phát triển du lịch tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2020 - 2025, tầm nhìn đến năm 2035”.

Tham dự có các đồng chí: Vũ Nam, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường, Tổng cục Du lịch; Nguyễn Anh Tuấn, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển du lịch; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông; một số sở, ngành liên quan và UBND các huyện, Thành phố.

Các đại biểu dự hội thảo.

Đề án "Phát triển du lịch tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2020 - 2025, tầm nhìn đến năm 2035" được UBND tỉnh phê duyệt đề cương tại Quyết định số 214/QĐ-UBND ngày 27/2/2020, giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm chủ đầu tư, Viện Nghiên cứu Phát triển du lịch là đơn vị tư vấn xây dựng. Đề án được xây dựng trên cơ sở khai thác nguồn thông tin và số liệu từ các sở, ban, ngành của tỉnh, đề xuất các giải pháp trong giai đoạn tiếp theo nhằm khai thác hiệu quả nhất cho phát triển du lịch. Đây là căn cứ chính xác nhằm hoạch định cho các chương trình phát triển về du lịch trên địa bàn tỉnh. Đề án được thực hiện trên phạm vi 10 huyện, Thành phố.

Mục tiêu của Đề án là xây dựng ngành du lịch tỉnh trở thành thương hiệu du lịch miền núi cho Việt Nam; là cơ sở lập các quy hoạch, kế hoạch, nghị quyết phát triển du lịch của tỉnh; kế hoạch quảng bá, phát triển du lịch Công viên địa chất Non nước Cao Bằng và tạo điều kiện thuận lợi cho công tác quản lý, khai thác và bảo vệ tài nguyên, cảnh quan..., đảm bảo phát triển du lịch theo hướng bền vững. Đến năm 2025, du lịch cơ bản đáp ứng yêu cầu của ngành mũi nhọn; đến năm 2030 du lịch Cao Bằng thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn; trung tâm du lịch các tỉnh vùng núi phía Bắc; đến năm 2035, du lịch Cao Bằng khẳng định thương hiệu mạnh trên thị trường trong nước và quốc tế, đưa Cao Bằng trở thành điểm đến hấp dẫn của Việt Nam và khu vực.

Hội thảo thông qua các nội dung: Đánh giá các yếu tố nguồn lực phát triển du lịch Cao Bằng; đánh giá hiện trạng phát triển du lịch tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2015 - 2019; định hướng và giải pháp phát triển du lịch tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2020 - 2025, tầm nhìn đến năm 2035.

Lãnh đạo Công ty cổ phần Du lịch Cao Bằng phát biểu ý kiến tại hội thảo.

Tại hội thảo, các đại biểu đưa ra các ý kiến cụ thể về từng vấn đề của các ngành, các huyện trong công tác quản lý du lịch, quy hoạch các điểm du lịch; những khó khăn cản trở sự phát triển của du lịch, đặc biệt là hệ thống đường giao thông, cơ sở hạ tầng; cơ chế, chính sách thu hút đầu tư cho phát triển du lịch; đào tạo nguồn nhân lực chuyên nghiệp; đẩy mạnh du lịch văn hóa gắn với giáo dục tại các đường biên, mốc giới, khu di tích lịch sử…; có cơ chế, chính sách hỗ trợ phát triển các sản phẩm đặc sản đem lại lợi ích thiết thực cho người dân. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch ghi nhận, tiếp thu ý kiến góp ý và các sáng kiến của các đại biểu, sẽ xem xét, bổ sung vào Đề án để hoàn thiện, hợp lý, sớm trình UBND tỉnh.

 Đề án là nhiệm vụ quan trọng có tính cấp thiết nhằm tăng cường thu hút đầu tư du lịch, quản lý, khai thác hợp lý và hiệu quả tiềm năng, thế mạnh về tài nguyên du lịch của tỉnh. Đồng thời, đem lại những nét đổi thay mạnh mẽ hơn về ngành du lịch của tỉnh theo tinh thần chỉ đạo tại Nghị quyết số 08-NQ/TW ngày 16/1/2017 của Bộ Chính trị khóa XII về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn; là bước cụ thể hóa Nghị quyết của Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025, làm cơ sở cho việc lập các dự án đầu tư, quản lý, khai thác hợp lý và có hiệu quả tiềm năng du lịch của tỉnh theo đúng định hướng phát triển bền vững.

M.H

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh