Bạn đang xem: Trang chủ » Du lịch

Đáp ứng nhu cầu lưu trú của khách du lịch trong dịp 2/9

Thứ hai 02/09/2019 16:00

Kỳ nghỉ lễ 2/9 năm nay vào cuối tuần kéo dài trong 3 ngày, đã thu hút lượng khách du lịch đến Cao Bằng tăng. Các cơ sở lưu trú đã tăng cường cơ sở vật chất, dịch vụ, đổi mới phong cách phục vụ... đáp ứng nhu cầu của du khách.

Trên địa bàn Thành phố có 132 cơ sở lưu trú du lịch với 1.791 phòng, 2.837 giường; 12 khách sạn đạt tiêu chuẩn 2 sao với 403 phòng, 746 giường; 42 khách sạn 1 sao; 3 khách sạn 3 sao; 74 nhà nghỉ. Số lao động tham gia hoạt động kinh doanh cơ sở lưu trú du lịch khoảng 500 người, trong đó có 50 cơ sở quản lý nhân viên đã qua đào tạo chuyên môn nghiệp vụ du lịch đáp ứng nhu cầu giới thiệu và tư vấn cho du khách.

Khách sạn Kỳ Diệu, phường Sông Bằng (Thành phố) chuẩn bị chu đáo khâu vệ sinh buồng phòng.

Bà Nguyễn Thùy Dung, Trưởng lễ tân Khách sạn Bằng Giang (Thành phố) chia sẻ: Khách sạn Bằng Giang là một trong những địa chỉ tin cậy được du khách lựa chọn khi đến với Cao Bằng. Khách sạn luôn chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất để phục vụ tốt nhất cho du khách, đặc biệt từ khâu vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh buồng phòng sạch sẽ để đón tiếp du khách chu đáo, nhiệt tình đáp ứng nhu cầu, sự hài lòng cho du khách. Sự hài lòng của du khách không những góp phần quảng bá hình ảnh, thương hiệu Khách sạn Bằng Giang nói riêng mà còn góp phần quảng bá hình ảnh của Cao Bằng nói chung.

Đối với các cơ sở lưu trú kinh doanh thêm nhà hàng ăn uống, bố trí địa điểm tổ chức các sự kiện và mở rộng dịch vụ du lịch vui chơi giải trí luôn được các du khách lựa chọn dừng chân. Nắm bắt được nhu cầu này, Khách sạn - Nhà hàng Linh Thắm, phường Đề Thám (Thành phố) chuẩn bị chu đáo công tác đón tiếp du khách, tạo sự thân thiện, cởi mở, hướng tới phương châm phục vụ chuyên nghiệp và năng động. Đồng thời, giới thiệu các món ăn, đặc sản ẩm thực của địa phương, các điểm du lịch cho du khách trong và ngoài nước.

Ông Hoàng Quang Dũng, du khách đến từ Hà Nội cho biết: Tôi đã đến Cao Bằng nhiều lần, lần nào cũng cảm nhận được sự hiếu khách, chu đáo của đội ngũ phục vụ tại khách sạn, dịch vụ đầy đủ, giá cả phải chăng.

Hơn 10 năm hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực khách sạn, Khách sạn Kỳ Diệu, phường Sông Bằng (Thành phố) luôn nêu cao tinh thần, thái độ phục vụ du khách và giới thiệu, hướng dẫn nhiệt tình cho du khách các địa điểm tham quan, mua sắm đặc sản vùng miền của địa phương. Theo bà Ngô Thị Diệu, chủ khách sản Kỳ Diệu, hiện nay khách sạn có 30 phòng nghỉ với 60 giường. Vào những ngày cuối tuần và kỳ nghỉ lễ luôn kín phòng. Trong 3 ngày nghỉ lễ 2/9, khách sạn đã thu hút trên 200 lượt khách. Khách sạn luôn đảm bảo an toàn, an ninh trật tự cho du khách lưu trú và cam kết giữ nguyên giá, đối với phòng đơn có giá 250.000 đồng/phòng; phòng đôi 400.000 đồng/phòng.

 Để kiểm soát chặt chẽ hoạt động kinh doanh của các cơ sở lưu trú du lịch, các cơ quan chức năng, địa phương, ban quản lý các khu du lịch tăng cường kiểm tra, quản lý tình hình niêm yết giá cả, chất lượng dịch vụ. Các doanh nghiệp, cơ sở lưu trú, kinh doanh du lịch… chủ động nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ du lịch, đảm bảo đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất để phục vụ tốt nhất, góp phần quảng bá, tạo dấu ấn tốt đẹp trong lòng du khách khi đến tham quan, du lịch Cao Bằng.

P.O

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh