Bạn đang xem: Trang chủ » Du lịch

Chương trình du lịch "Qua những miền di sản Việt Bắc" lần thứ IX và Tuần du lịch Ba Bể - Bắc Kạn năm 2017

Thứ bảy 18/11/2017 17:57

Ngày 18/11, tại hồ Ba Bể (thôn Bó Lù, xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể), UBND tỉnh Bắc Kạn tổ chức Lễ khai mạc Chương trình du lịch "Qua những miền di sản Việt Bắc" lần thứ IX và Tuần du lịch Ba Bể - Bắc Kạn năm 2017. Đến dự có các đồng chí: Đặng Thị Bích Liên, Thứ trưởng Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch; lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo tỉnh và Sở Văn hóa -Thể thao và Du lịch 6 tỉnh: Bắc Kạn, Cao Bằng, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Tuyên Quang và Hà Giang.

 

Các đại biểu dự Khai mạc Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ IX và Tuần du lịch Ba Bể - Bắc Kạn năm 2017.

 Đây là hoạt động thường niên của 6 tỉnh Việt Bắc nhằm tiếp tục tăng cường mối quan hệ giao lưu, hợp tác phát triển du lịch; đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, quảng bá về miền đất, con người, văn hóa, tiềm năng du lịch, thế mạnh của các tỉnh vùng Việt Bắc; thu hút khách du lịch, các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến tham quan và đầu tư phát triển du lịch.

Trước đó, nằm trong khuôn khổ chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ IX, hoạt động liên kết khảo sát thực nghiệm tuyến du lịch “Hành trình theo chân Bác và điểm đến du lịch vùng Việt Bắc” và hội thảo khoa học đã diễn ra trong tháng 8/2017. Tuyến khảo sát bắt đầu từ tỉnh Tuyên Quang, sang Thái Nguyên, lên Cao Bằng và về Ba Bể (Bắc Kạn); hội thảo khoa học do Tổng cục Du lịch và UBND tỉnh Bắc Kạn chủ trì.  

Đoàn Nghệ thuật tỉnh Cao Bằng biểu diễn tại Lễ khai mạc Chương trình.

 Các hoạt động trong chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ IX và Tuần du lịch Ba Bể - Bắc Kạn năm 2017, gồm: biểu diễn giao lưu văn hóa, văn nghệ các xã, thị trấn huyện Ba Bể, các huyện, thành phố tỉnh Bắc Kạn; lễ hội hoa đăng tại không gian của hồ Ba Bể; Liên hoan văn nghệ dân gian và trình diễn trang phục dân tộc 6 tỉnh Việt Bắc; triển lãm ảnh về miền đất và con người các tỉnh Việt Bắc với chủ đề “Hành trình theo chân Bác và điểm đến du lịch vùng chiến khu Việt Bắc; triển lãm trưng bày, quảng bá, giới thiệu ẩm thực vùng Việt Bắc, giới thiệu văn hóa du lịch Bắc Kạn, các sản phẩm, hàng lưu niệm phục vụ khách du lịch; thi đấu các môn thể thao, các trò chơi dân gian truyền thống. Bên cạnh đó là các hoạt động tham gia trải nghiệm du lịch Ba Bể tại các điểm tham quan của hồ Ba Bể; các hoạt động trưng bày và giới thiệu sách, báo, tranh, ảnh về đất và người Bắc Kạn; chiếu phim tuyên truyền, quảng bá du lịch Việt Bắc; tổ chức các gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm của các tỉnh Việt Bắc.

Tham gia chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ IX, tỉnh Cao Bằng đem đến cho các đại biểu và du khách tiết mục liên hoan văn nghệ tại lễ khai mạc với diễn xướng các làn điệu dân ca, dân vũ đặc sắc của các dân tộc trong tỉnh; trình diễn trang phục dân tộc Nùng An và Sán Chỉ tại Liên hoan văn nghệ dân gian và trình diễn trang phục dân tộc; triển lãm ảnh và quản bá, tuyên truyền về đất và con người Cao Bằng; giới thiệu du lịch ẩm thực đặc trưng; trưng bày, giới thiệu sản phẩm, hàng lưu niệm của Cao Bằng; thi đấu các môn thể thao: kéo co, đẩy gậy, tung còn bắn nỏ, quần vợt.

 

Du khách tham quan và thưởng thức ẩm thực tại gian hàng giới thiệu du lịch ẩm thực đặc trưng của Cao Bằng.

 Phát biểu khai mạc Chương trình đồng chí Lý Thái Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn nhấn mạnh: Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ IX - Tuần du lịch Ba Bể là một hoạt động quan trọng trong mối liên kết hợp tác phát triển du lịch của 6 tỉnh: Cao - Bắc - Lạng - Thái - Tuyên - Hà được tổ chức luân phiên hằng năm. Với sự nỗ lực, quyết tâm của các tỉnh vùng Việt Bắc, cùng với sự ủng hộ, giúp đỡ, phối hợp của các ban, bộ, ngành Trung ương, các địa phương trong cả nước, sự quan tâm đầu tư của cộng đồng doanh nghiệp, chắc chắn du lịch vùng Việt Bắc sẽ có bước phát triển ấn tượng trong những năm tới, tạo động lực cho việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết 08-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ IX bế mạc vào lúc 8h00 ngày 21/11 tại hội trường Vườn quốc gia Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn. Theo luân phiên, Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ X năm 2018 sẽ do tỉnh Cao Bằng đăng cai tổ chức.

Minh Hòa

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh