Cảnh báo mưa dông diện rộng

Thứ sáu 06/07/2018 16:00

Cảnh báo mưa dông diện rộng.

Do ảnh hưởng rìa Nam rãnh áp thấp có trục ở khoảng 25 - 28 độ Vĩ Bắc nối của áp thấp nóng phía Tây mở rộng sang phía Đông nên những ngày qua, nắng nóng xảy ra ở nhiều nơi trong tỉnh với nền nhiệt độ cao nhất trong ngày từ 35 - 380C, có nơi nắng nóng gay gắt, khu vực Bảo Lạc xảy ra nắng nóng đặc biệt gay gắt.

Hiện nay (6/7), rãnh áp thấp có trục ở khoảng 25 - 28 độ Vĩ Bắc nối với vùng áp thấp nóng phía Tây bị nén và đầy dần lên; một vùng xoáy thấp có xu hướng hoạt động mạnh dần lên trên khu vực phía Bắc các tỉnh Bắc Bộ.

Dự báo: Ngày mai (7/7) rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp nóng phía Tây có cường độ suy yếu, hình thành rãnh áp thấp có trục Tây Bắc - Đông Nam có trục đi qua Bắc Bộ nối với vùng xoáy thấp hoạt động mạnh trên khu vực phía Bắc các tỉnh Bắc Bộ.

Từ đêm nay (6/7) thời tiết các địa phương có mưa rào và dông ở nhiều nơi. Đợt mưa này có khả năng kéo dài đến ngày 10, trong đó ngày 8, 9 có mưa vừa, mưa to ở nhiều nơi. Thời gian mưa tập trung vào chiều tối, đêm và sáng sớm. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, gió giật mạnh và sét.

Cấp độ rủi ro thiên tai do tố, lốc, gió giật mạnh và sét: Cấp 1.    

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh