Viettel Cao Bằng không ngừng nâng cao chất lượng Viễn thông

Thứ hai 20/10/2014 13:00

Qua 10 năm xây dựng và phát triển, với khẩu hiệu “Hãy nói theo cách của bạn”, Chi nhánh Viettel Cao Bằng đã để lại những dấu ấn riêng tại thị trường Cao Bằng về phát triển, mở rộng mạng lưới viễn thông đến tận những bản làng xa xôi với chất lượng và dịch vụ tốt.

Cửa hàng bán trả góp điện thoại - máy tính - phụ kiện - viễn thông của Chi nhánh Viettel tại tổ 4, phường Sông Bằng (Thành phố) vừa khai trương đầu tháng 10/2014.

Ngày 3/10/2004, Chi nhánh Viettel Cao Bằng chính thức ra đời, đến ngày 15/10/2004, Viettel bắt đầu cung cấp dịch vụ di động với duy nhất 1 trạm phát sóng và 3 cán bộ nhân viên. Với phương châm tự học, tự làm, đội ngũ cán bộ, công nhân viên kỹ thuật đã không ngừng mở rộng và trưởng thành, làm chủ mạng lưới kỹ thuật, từ khảo sát, thiết kế, lắp đặt và vận hành mạng lưới 2G. Từ 1 trạm 2G đầu tiên năm 2004, đến nay, mạng lưới Viettel trên toàn tỉnh có 290 trạm BTS 2G và 255 trạm 3G, được nối liền bởi 2.614 km cáp quang và các hệ thống viba dự phòng, đảm bảo phủ sóng tại 100% khu vực có dân cư sinh sống, 100% đồn biên phòng. Đưa đường truyền cáp quang băng rộng đến 100% xã, kết nối internet cho hơn 521 trường học và các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh để cung cấp dịch vụ internet phục vụ công tác dạy và học.

Đại úy Nghiêm Minh Phương, Giám đốc Chi nhánh Viettel Cao Bằng cho biết: Sau 10 năm thành lập và phát triển, Chi nhánh đã có những bước phát triển mạnh mẽ góp phần vào sự lớn mạnh của Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel cũng như thị trường viễn thông Việt Nam. Trong thời gian tới, Chi nhánh tiếp tục đoàn kết, sáng tạo, phát huy những thành tích đã đạt được, đầu tư, nâng cao chất lượng các dịch vụ viễn thông, đổi mới công tác phục vụ khách hàng và luôn quan tâm tới các hoạt động an sinh xã hội, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần ổn định quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội và phát triển kinh tế tại địa phương.

 Viettel hướng đến những thị trường vùng cao biên giới, vùng sâu, vùng xa tiềm năng, có nhu cầu sử dụng thông tin rất lớn và coi đây là nhiệm vụ quan trọng trong triết lý kinh doanh của mình. Sau nhiều tháng khảo sát, thăm dò và sự nỗ lực của các cán bộ kỹ thuật Chi nhánh, ngày 3/10/2004, trạm thu phát đầu tiên CBG đã chính thức phát sóng thử nghiệm, đến ngày 15/10/2004, Chi nhánh cung cấp dịch vụ đầu số (098) ra thị trường, đánh dấu một bước ngoặt lớn trong thị trường viễn thông Việt Nam cũng như của Chi nhánh. Tháng 3/2005, Chi nhánh Viettel Cao Bằng chính thức khai trương mạng di động 098 và triển khai thiết lập hệ thống kinh doanh, phân phối trên địa bàn với 6 điểm bán hàng và 02 đại lý trên toàn tỉnh. Bộ máy ban đầu với 15 cán bộ quản lý, công nhân kỹ thuật và nhân viên bán hàng.

Đến nay, Chi nhánh Viettel Cao Bằng trên 280.700 thuê bao di động và đang phát triển mạnh mẽ các dịch vụ internet không dây tốc độ cao Dcom 3G và Internets cáp quang FTTH, các giải pháp công nghệ như Vtrackinh, Bank Plus. Doanh thu năm 2013 đạt 247,5 tỷ đồng, tăng 7% so với năm 2012; 9 tháng đầu năm 2014 nộp ngân sách trên 72,4 tỷ đồng, góp phần đảm bảo quốc phòng - an ninh, phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Chi nhánh Viettel Cao Bằng hiện có 6 phòng, ban và 13 trung tâm huyện, thành phố với biên chế 128 người; thu nhập bình quân đạt trên 16 triệu đồng/người/tháng. Không bằng lòng với những kết quả đã đạt được, Chi nhánh thường xuyên mở các lớp tập huấn đào tạo nghiệp vụ cho đội ngũ công nhân kỹ thuật, cán bộ kinh doanh, bán hàng, nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng. Tại các phiên chợ huyện, các cán bộ kinh doanh Viettel tổ chức những gian hàng giới thiệu dịch vụ, tận tình hướng dẫn bà con sử dụng các dịch vụ đã trở nên quen thuộc, gần gũi.

ÔngHoàng Ngọc Sơn, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền Thông khẳng định: 10 năm phấn đấu xây dựng và phát triển, Chi nhánh Viettel Cao Bằng  đã chiếm trọn lòng tin của người tiêu dùng, trở thành một trong những mạng viễn thông uy tín và chất lượng  hàng đầu của quốc gia. Mong rằng, Chi nhánh tiếp tục phát triển nhiều loại hình công nghệ, dịch vụ, góp phần đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương và đem lại nhiều tiện ích phục vụ khách hàng.

Với những thành tích đã đạt được, nhân dịp kỷ niệm 10 năm ngày thành lập, UBND tỉnh Cao Bằng đã tặng Bằng khen cho 3 tập thể, 5 cá nhân; Tập đoàn Viễn thông Quân đội và Tổng Công ty Viễn thông Viettel tặng Bằng khen và Giấy khen cho 5 cá nhân có nhiều thành tích đóng góp cho sự phát triển của Chi nhánh.

Việt Hùng

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh