Tăng cường tuyên truyền xây dựng thang lương, bảng lương trong doanh nghiệp

Thứ ba 15/05/2018 06:00

Trên địa bàn tỉnh hiện có trên 90% doanh nghiệp (DN) chưa thực hiện xây dựng thang lương, bảng lương (TLBL) theo quy định của Bộ luật Lao động, dẫn đến quyền lợi của người lao động bị ảnh hưởng nghiêm trọng ngay cả trong thời gian làm việc và đến lúc nghỉ hưu.

Sản xuất ván công nghiệp tại Nhà máy sản xuất gỗ, ván công nghiệp OKAL, Công ty TNHH Quang Minh, xóm Nam Phong, xã Hưng Đạo (Thành phố).

Đầu năm 2018, tập thể người lao động làm việc tại Hợp tác xã Vệ sinh môi trường thị trấn Bảo Lạc (Bảo Lạc) đã có ý kiến với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện đề nghị được hướng dẫn, giúp đỡ cải thiện chế độ tiền lương. Vì người lao động ở đây đã làm việc 8 - 10 năm tại hợp tác xã nhưng từ khi vào làm việc đến nay vẫn hưởng nguyên mức lương, trong khi giá cả thị trường có biến động. Qua tìm hiểu được biết, nguyên nhân do đơn vị chưa xây dựng TLBL, nên người lao động chưa biết các điều kiện cần thiết, căn cứ để được tăng lương. Mặt khác, Hợp tác xã Vệ sinh môi trường thị trấn Bảo Lạc ngoài nguồn hỗ trợ 500 triệu đồng/năm từ ngân sách huyện, nguồn thu của hợp tác xã đến từ thu phí vệ sinh môi trường của các cơ quan, hộ kinh doanh, gia đình tại thị trấn Bảo Lạc có hạn nên đơn vị chưa có điều kiện để tăng lương cho người lao động. Theo đồng chí Nguyễn Đức Phận, Phó trưởng Ban Chính sách - Pháp luật LĐLĐ tỉnh, việc DN chậm xây dựng TLBL sẽ khiến lao động bị thiệt thòi cả về trước mắt và lâu dài.
Đây là tình trạng mà đa số người lao động tại các DN trong tỉnh đang gặp phải. Bởi hiện nay, phần lớn DN chưa xây dựng TLBL, chủ sử dụng lao động chỉ thỏa thuận với người lao động, ký hợp đồng lao động và trả lương theo mức đã thỏa thuận. Theo Phòng Lao động - Tiền lương - Bảo hiểm xã hội, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ - TB&XH), năm 2017, trong tỉnh mới có 83/1.256 DN đăng ký với Phòng LĐ - TB&XH huyện, Thành phố và Sở LĐ - TB&XH xây dựng TLBL. Còn lại, các DN chưa xây dựng TLBL, chủ sử dụng lao động và người lao động thỏa thuận mức lương, không có căn cứ để người lao động biết các điều kiện cần để được tăng lương. Một số chủ sử dụng lao động đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động theo mức lương tối thiểu vùng, mức đóng thấp. Do vậy khi lao động nghỉ chế độ, lương hưu thấp, cuộc sống sẽ khó khăn. Trưởng Phòng Lao động - Tiền lương - Bảo hiểm xã hội, Sở LĐ - TB&XH Đào Văn Thủy cho rằng: Hằng năm, Sở LĐ - TB&XH đều kiểm tra, nhắc nhở, hướng dẫn DN, gửi công văn đôn đốc công tác xây dựng TLBL, nhưng đến nay, còn nhiều DN trong tỉnh chưa xây dựng TLBL theo quy định của pháp luật.
Nguyên nhân chủ yếu do nhiều DN chưa chủ động nghiên cứu, tìm hiểu và thực hiện việc xây dựng TLBL theo Nghị định số 49/NĐ-CP ngày 14/5/2013 của Chính phủ Quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ luật Lao động về tiền lương. Đa số DN có quy mô sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ, ít lao động hoặc không có việc làm thường xuyên, sử dụng lao động thời vụ, trả lương theo hợp đồng lao động. Xây dựng TLBL là công việc đòi hỏi có chuyên môn, nghiệp vụ trong khi nhiều DN chưa có cán bộ chuyên trách quản lý lao động - tiền lương. Đội ngũ cán bộ làm công tác lao động - tiền lương - bảo hiểm xã hội còn ít về số lượng, công tác tuyên truyền, hướng dẫn, đôn đốc còn hạn chế. Qua công tác kiểm tra, nhắc nhở của ngành chức năng, một số chủ sử dụng lao động cho rằng chưa biết quy định về xây dựng TLBL, do đó vẫn áp dụng trả lương theo hợp đồng lao động.
Anh Lê Văn Kiên, công nhân Phân xưởng xẻ gỗ, Nhà máy sản xuất gỗ, ván công nghiệp OKAL, Công ty TNHH Quang Minh, xóm Nam Phong, xã Hưng Đạo (Thành phố) cho biết: Tôi làm việc cho Công ty từ năm 2008. Ban đầu lương thỏa thuận 3 triệu đồng/tháng, hiện tăng lên 5,5 triệu đồng/tháng (bình quân toàn nhà máy hơn 4 triệu đồng/người/tháng). Mặc dù khá hài lòng với mức lương đang hưởng, yên tâm làm việc, nhưng anh Kiên mong muốn nhà máy xây dựng TLBL để công khai, minh bạch, giúp công nhân biết muốn được tăng lương cần phấn đấu, đáp ứng những tiêu chí, yêu cầu như thế nào.
Thúc đẩy công tác xây dựng TLBL tại DN, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động, thời gian tới, Sở LĐ - TB&XH tiếp tục tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở, hướng dẫn, đôn đốc công tác xây dựng TLBL; đề xuất Bộ LĐ - TB&XH ban hành văn bản hướng dẫn thống nhất phương pháp xây dựng TLBL; tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác xây dựng TLBL cho cán bộ. Các ngành chức năng, địa phương cần  tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, nhắc nhở, hướng dẫn DN xây dựng TLBL, nghiêm túc xử phạt theo Nghị định số 95/2013/NĐ-CP ngày 22/8/2013 của Chính phủ. 

Bài và ảnh: Văn Sơn

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh