Nỗ lực nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm

Thứ tư 27/02/2019 07:00

Với sự đoàn kết, luôn ý thức chấp hành nội quy và sự nỗ lực của các tổ viên, những năm qua, Tổ máy nhà máy 2 Công ty cổ phần Sản xuất vật liệu xây dựng luôn phấn đấu hoàn thành vượt mức kế hoạch, góp phần không nhỏ vào kết quả kinh doanh của đơn vị.


Sản xuất gạch mộc tại Tổ máy nhà máy 2.

Là bộ phận đảm nhận công việc sản xuất gạch mộc phục vụ cho khâu nung đốt của hệ lò nung sấy, là khâu quan trọng nhất quyết định đến chất lượng sản phẩm gạch tuynel.
Tổ máy nhà máy 2 thực hiện nhiệm vụ lựa chọn nguyên liệu đất sét đầu vào đảm bảo chất lượng, tiến hành ngâm ủ theo đúng quy trình sản xuất trước khi đưa vào máy chế biến tạo hình. Sau khi đã chuẩn bị nguyên liệu, máy cấp liệu đầu vào qua hệ thống băng tải cấp liệu, đưa lên máy xa luân để nghiền và phá sơ bộ kết cấu đất sau đó được chuyển đến máy cán thô. Tại đây đất được nghiền nhỏ và được chuyển đến máy cán mịn để tiếp tục nghiền làm hạt đất nhỏ hơn cũng như phối trộn đồng đều các loại đất. Sau đó, đất chuyển đến máy nhào trộn tiếp tục được nhào trộn và được pha thêm một phần tỷ lệ nước, than, phụ gia... để đạt độ đồng đều và độ ẩm nhất định trước khi đưa vào máy cán ra sản phẩm gạch mộc. Gạch mộc sau tạo hình được xếp trực tiếp lên palet và xe nâng vận chuyển ra sân phơi khô đạt độ ẩm 8 - 12% thì đưa lên goòng và nung sấy.
 Chị Mã Thị Luyến, Tổ trưởng tổ máy nhà máy 2 cho biết: Để phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu trong kế hoạch đã đề ra, các thành viên trong Tổ luôn nỗ lực, đoàn kết giúp đỡ nhau trong công việc, thực hiện bố trí vị trí làm việc hợp lý, phù hợp với điều kiện và khả năng của từng tổ viên, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cá nhân để nâng cao hiệu quả công việc. Xây dựng nội quy làm việc của tổ từ đó nêu cao tinh thần tự giác, tuân thủ nghiêm quy trình sản xuất của các tổ viên. Mặt khác có sự chỉ đạo sát sao của Ban giám đốc công ty và nhà máy, hằng năm luôn có sự đầu tư cải tiến máy móc nên chất lượng sản phẩm cũng như sản lượng ngày càng được nâng cao; sản lượng gạch mộc trung bình tăng 20%/năm.
Với những nỗ lực trong những năm vừa qua, tổ luôn hoàn thành vượt mức kế hoạch giao, năng suất ca máy được duy trì, mỗi ca sản xuất được trên 100 nghìn viên gạch mộc. Năm 2018, tổ máy đã sản xuất được trên 28 triệu viên  gạch mộc, vượt 41% kế hoạch, tăng 20% so với năm 2017. Chất lượng sản phẩm từ hình dáng, kích thước đều được đảm bảo đúng kỹ thuật, sản phẩm gạch mộc không bị vỡ, mẻ gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Từ  những kết quả đã đạt được, Tổ máy nhà máy 2 Công ty cổ phần Sản xuất vật liệu xây dựng nhiều năm liền đạt danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đóng góp tích cực cho sự phát triển của Công ty.

Hoài An

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh