Nỗ lực khẳng định vị trí trong lĩnh vực kinh doanh

Chủ nhật 04/08/2019 05:00

Từ những bước đầu gian khó, Công ty cổ phần Thương mại tổng hợp Cao Bằng đã có nhiều nỗ lực trong sản xuất, kinh doanh, phát triển ổn định, dần khẳng định vị trí trong lĩnh vực kinh doanh, tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương.

Khách hàng mua hàng hóa tại Siêu thị Cao Bằng.

Sau cổ phần hóa năm 2009, Công ty gặp nhiều khó khăn, cơ sở vật chất xuống cấp, nguồn vốn kinh doanh hạn hẹp, chi phí vay vốn ngân hàng cao, phương thức bán hàng lạc hậu, đội ngũ người lao động chậm thích nghi với môi trường kinh doanh năng động. Nhận thức được những khó khăn và yếu kém nội tại của doanh nghiệp, lãnh đạo Công ty quyết tâm thay đổi phương thức phục vụ, đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh nhằm hướng đến nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng.
Đầu năm 2011, Siêu thị Cao Bằng được đưa vào hoạt động phục vụ nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng theo hướng hiện đại, đa dạng về chủng loại hàng hóa. Công ty đầu tư kho bãi, mua sắm phương tiện vận tải nhằm củng cố và nâng cao năng lực phân phối hàng hóa phục vụ đến tất cả các huyện trong tỉnh.
Những năm gần đây, với nhiều chính sách của Nhà nước nhằm hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp cùng với sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ, nhân viên, hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty đã ổn định với ba lĩnh vực kinh doanh chính, bao gồm: kinh doanh bán lẻ hàng hóa tại siêu thị; kinh doanh dịch vụ nhà hàng ăn uống; phân phối các sản phẩm hàng hóa phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng thiết yếu của nhân dân trong toàn tỉnh.

Với những nỗ lực, đổi mới trong hoạt động kinh doanh, doanh thu của Công ty tăng ổn định qua từng năm. Năm 2018, Công ty đạt doanh thu gần 98 tỷ đồng, nộp ngân sách 2,1 tỷ đồng. Hiện nay, Công ty có 66 lao động, thu nhập bình quân của người lao động đạt 5 triệu đồng/tháng; 100% lao động được đóng đầy đủ các loại bảo hiểm; Công ty có tổ chức công đoàn với 66 đoàn viên.
Giám đốc Công ty cổ phần Thương mại tổng hợp Cao Bằng Nguyễn Danh Hải chia sẻ: Với lợi thế là đơn vị kinh doanh thương mại, phân phối hàng hóa lâu năm, Công ty có mối quan hệ với những nhà cung cấp uy tín để đảm bảo hàng hóa tại siêu thị luôn có chất lượng tốt nhất và giá thành hợp lý. Công ty chú trọng xây dựng phong cách kinh doanh “văn minh - hiện đại”; chú trọng công tác tuyển dụng và đào tạo nhân viên nhằm xây dựng phong cách phục vụ khách hàng chuyên nghiệp. Đối với lĩnh vực kinh doanh ăn uống, Công ty luôn chú trọng đến vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Với chiến lược phát triển kinh doanh, hoạt động của Công ty đã góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Trúc Linh

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh