LienVietPostBank Cao Bằng đa dạng hóa các sản phẩm dịch vụ

Chủ nhật 13/05/2018 06:00

Sau hơn 4 năm đi vào hoạt động, Ngân hàng thương mại cổ phần Bưu điện Liên Việt - Chi nhánh Cao Bằng (LienVietPostBank Cao Bằng) cung ứng rất nhiều sản phẩm, dịch vụ tiện ích đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng, góp phần đáng kể vào đầu tư phát triển KT - XH tại địa phương.

Khách hàng giao dịch tại Ngân hàng thương mại cổ phần Bưu điện Liên Việt - Chi nhánh Cao Bằng.

Giám đốc LienVietPostBank Cao Bằng Thái Thị Thu Thủy cho biết: Với thế mạnh kinh doanh dựa trên sự am hiểu địa phương và khách hàng, đặc biệt là hướng đến đối tượng khách hàng tiềm năng hộ gia đình, cá nhân, nông dân nên Ngân hàng có sự phát triển bền vững. Đến nay, Ngân hàng đã triển khai hầu hết các sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng thương mại truyền thống và hiện đại như các sản phẩm tín dụng, bảo lãnh, thanh toán, tư vấn tài chính, giữ hộ tài sản, dịch vụ thẻ và ngân hàng điện tử SMS Banking, Internet Banking...
Là gói sản phẩm tín dụng mới, sau một thời gian đưa vào sử dụng, Tín dụng hưu trí của LienVietPostBank được xem là có nhiều tính năng ưu việt, thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng hưu trí trên địa bàn tỉnh. Đây là sản phẩm tín dụng đầu tiên dành cho các khách hàng cá nhân được hưởng lương hưu hằng tháng nhằm hỗ trợ nguồn tài chính linh hoạt, giúp khách hàng chủ động về tài chính đối với các nhu cầu tiêu dùng của cá nhân và gia đình... Bà Nông Thị Hoan, cán bộ về hưu tại phường Tân Giang (Thành phố) chia sẻ: Vợ chồng tôi đều là cán bộ nghỉ hưu, nhiều năm nay có ý định sửa lại nhà ở, nhưng không đủ tiền nên năm này hoãn qua năm khác. Sau khi được biết thông tin LienVietPostBank Cao Bằng triển khai gói Tín dụng hưu trí, cuối năm 2017 tôi đã đến đặt vấn đề vay và được nhân viên Ngân hàng hướng dẫn cho vay 200 triệu đồng, thời gian vay 5 năm. Nay gia đình tôi đã sửa xong nhà, chỉ cần tiết kiệm vài năm là có thể trả hết nợ Ngân hàng.
Bên cạnh gói Tín dụng hưu trí, với mong muốn tri ân khách hàng lớn tuổi, LienVietPostBank cho ra đời sản phẩm tiết kiệm An nhàn tuổi hưu với nhiều ưu đãi nổi bật. Từ đầu năm 2018 đến hết ngày 5/5/2018, tiền gửi khách hàng đối với sản phẩm tiết kiệm An nhàn tuổi hưu tại LienVietPostBank Cao Bằng đã tăng hơn 400 tỷ đồng so với ngày 31/12/2017.  
Ngoài ra, LienVietPostBank Cao Bằng còn đẩy mạnh cho vay tiêu dùng không tài sản đảm bảo đối với khách hàng cá nhân - Tín dụng cá nhân.  Đối tượng vay là cán bộ, viên chức không cần đổ lương qua LienVietPostBank mà chỉ cần ngân hàng thẩm định đủ điều kiện trả nợ thì khách hàng sẽ được vay và làm thấu chi tại LienVietPostBank. Mức cho vay tối đa là 1 tỷ đồng, mức trung bình dao động từ 300 - 500 triệu đồng tùy theo mức lương của khách hàng. Lãi suất cho vay không tài sản đảm bảo kỳ trung - dài hạn hiện được LienVietPostBank Cao Bằng áp dụng dao động từ 13 - 14%/năm. Đối với cho vay trung - dài hạn có tài sản thế chấp lãi suất dao động từ 11 - 12%/năm. Lãi suất cho vay ngắn hạn (dưới 12 tháng) dao động từ 7 - 9%/năm.  
Từ việc cung ứng nhiều sản phẩm, dịch vụ tiện ích đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng, đến hết tháng 4/2018, tổng vốn huy động của  LienVietPostBank Cao Bằng  đạt 3.900 tỷ đồng. Hiện LienVietPostBank Cao Bằng  có giao dịch với trên 10.000 lượt khách hàng với tổng dư nợ cho vay đạt hơn 600 tỷ đồng, trong đó dư nợ cho cán bộ, công chức vay hơn 100 tỷ đồng; dư nợ cho vay tín dụng hưu trí trên 90 tỷ đồng, còn lại là các đối tượng khác vay. Nợ xấu dưới 2% tổng dư nợ. Lượng khách hàng giao dịch những tháng đầu năm 2018 tăng 20 - 30% so với cuối năm 2017.

Bài và ảnh: Kim Xoa

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh