Ký kết hợp đồng tín dụng và giải ngân cho vay người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc đối với NLĐ

Thứ sáu 27/11/2020 16:00

Ngày 27/11, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh phối hợp với Công ty cổ phần Xây dựng và Chế biến trúc tre xuất khẩu Cao Bằng ký kết hợp đồng tín dụng và giải ngân cho vay người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc đối với người lao động theo Nghị quyết số 154/NQ-CP ngày 19/10/2020, Quyết định số 32/2020/QĐ-TTg ngày 19/10/2020 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng đại dịch Covid-19.

Lễ ký kết giữa Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh và Công ty cổ phần Xây dựng và Chế biến trúc tre xuất khẩu Cao Bằng.

Tham dự có lãnh đạo Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh, Chi nhánh NHCSXH tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội.

Công ty cổ phần Xây dựng và Chế biến trúc tre xuất khẩu Cao Bằng là doanh nghiệp đầu tiên trên địa bàn tỉnh đủ điều kiện vay vốn tín dụng chính sách theo Nghị quyết số 154/NQ-CP, Quyết định số 32/2020/QĐ-TTg để trả lương cho người lao động bị ảnh hưởng đại dịch Covid-19.

Lãnh đạo Công ty cổ phần Xây dựng và Chế biến trúc tre xuất khẩu Cao Bằng phát biểu tại Lễ ký kết.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Công ty cổ phần Xây dựng và Chế biến trúc tre xuất khẩu Cao Bằng có 126 lao động phải ngừng việc từ ngày 29/4 - 31/5/2020. Công ty được vay hơn 216 triệu đồng để trả lương ngừng việc cho người lao động trong tháng 5/2020; mỗi lao động được hỗ trợ 50% mức lương tối thiểu vùng là 1 triệu 715 nghìn đồng/người/tháng. Thời gian vay vốn 12 tháng, lãi suất vay áp dụng 0%.

Lãnh đạo Công ty cổ phần Xây dựng và Chế biến trúc tre xuất khẩu Cao Bằng cam kết, sau khi nhận được tiền giải ngân sẽ thực hiện ngay việc chi trả lương cho người lao động ngừng việc do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Đến nay, Chi nhánh NHCSXH tỉnh đã gặp gỡ, đối thoại, tuyên truyền Nghị quyết số 154/NQ-CP, Quyết định số 32/2020/QĐ-TTg về thực hiện các chính sách hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đến các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh có từ 20 lao động trở lên. Riêng tại Thành phố, đơn vị gặp gỡ, đối thoại, tuyền truyền chính sách của Đảng, Nhà nước đến 19 doanh nghiệp.

Thời gian tới, NHCSXH tiếp tục phối hợp với các sở, ngành, tổ chức chính trị - xã hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chủ trương, chính sách hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc cho người lao động đến các cấp, ngành, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn tỉnh. 

P.O

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh