Gặp mặt kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam

Thứ bảy 12/10/2019 22:00

“Kiến tạo môi trường đầu tư, đồng hành, hỗ trợ giải quyết khó khăn vướng mắc của các đơn vị kinh doanh và cộng đồng doanh nghiệp, chung tay xây dựng Cao Bằng” là chủ đề cuộc gặp mặt kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh diễn ra chiều 12/10.

Các đơn vị doanh nghiệp trao biển tượng trưng số tiền ủng hộ đóng góp Quỹ “Chung tay xây dựng Cao Bằng”.

Dự buổi gặp mặt có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Triệu Đình Lê; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nông Thanh Tùng; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trung Thảo; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, các sở, ban, ngành, các huyện, Thành phố và các đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh hiện có hơn 120 thành viên. Những năm qua, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ về số lượng, chất lượng, cơ cấu và quy mô hoạt động; các lĩnh vực hoạt động sản xuất kinh doanh được mở rộng, hiệu quả và năng lực cạnh tranh từng bước được nâng cao; giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người lao động; có nhiều hoạt động đóng góp cho công tác xã hội, từ thiện; chung tay thực hiện chương trình giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới..., đóng góp tích cực vào chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. 

Phát huy vai trò là tổ chức đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh chú trọng thực hiện tốt việc đoàn kết, tập hợp, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên. Đồng thời, là cầu nối giữa cộng đồng doanh nghiệp với các cơ quan quản lý nhà nước; thúc đẩy các quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại, khoa học công nghệ giữa các doanh nghiệp trong tỉnh với các tỉnh, thành trong cả nước và các tổ chức quốc tế.

Quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh, một số doanh nghiệp đã có sự năng động, sáng tạo, tập trung đầu tư theo chiều sâu, có tính chiến lược, ổn định; xuất hiện ngày càng nhiều doanh nghiệp trẻ khởi nghiệp sáng tạo và thành công. Qua đó, nhiều doanh nghiệp đã nhận được nhiều phần thưởng của Đảng, Nhà nước và UBND tỉnh.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Triệu Đình Lê đánh giá cao những đóng góp quan trọng của đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân vào sự phát triển chung của tỉnh. Đề nghị, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh cần nắm vững mọi chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách, tập trung khai thác tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, xây dựng chiến lược kinh doanh khoa học, linh hoạt, chuyên nghiệp, thúc đẩy mạnh mẽ các hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ. Tiếp tục đổi mới công nghệ, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào quản lý và sản xuất, mở rộng liên doanh, liên kết cùng địa phương giải quyết tốt việc làm cho người lao động. Thường xuyên đổi mới cả về nội dung và phương thức hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả; chú trọng làm tốt công tác phát triển hội viên; tổ chức có hiệu quả các hoạt động trợ giúp doanh nghiệp, xứng đáng là tổ chức đại diện và là chỗ dựa tin cậy của cộng đồng doanh nghiệp...

Đại diện lãnh đạo UBND tỉnh và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh ký kết Giao ước hưởng ứng Thư kêu gọi “Chung tay xây dựng Cao Bằng”.

Tại buổi gặp mặt, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã phát động hưởng ứng Thư kêu gọi “Chung tay xây dựng Cao Bằng” của Chủ tịch UBND tỉnh và Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, trọng tâm là chung tay xây dựng tuyến đường cao tốc Đồng Đăng (Lạng Sơn) - Trà Lĩnh (Cao Bằng). Đồng thời, trao tiền ủng hộ đóng góp Quỹ “Chung tay xây dựng Cao Bằng” với số tiền trên 1 tỷ đồng; ký kết Giao ước hưởng ứng Thư kêu gọi “Chung tay xây dựng Cao Bằng” giữa UBND tỉnh và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trung Thảo chúc mừng các hội viên có nhiều đóng góp tích cực trong hoạt động của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh.

Nhân dịp này, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã biểu dương các hội viên có nhiều đóng góp tích cực trong hoạt động của Hiệp hội.

Huy Hùng

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh