Đồng hành cùng học sinh, sinh viên

Thứ sáu 28/09/2018 13:00

Những năm qua, Công ty Bảo Việt Cao Bằng luôn đồng hành cùng học sinh, sinh viên, cán bộ, giáo viên (HSSVCBGV) toàn tỉnh thông qua gói nghiệp vụ bảo hiểm HSSVCBGV. Với nhiều ưu điểm vượt trội, như: tiện lợi, phí bảo hiểm linh hoạt, hợp lý và chi trả kịp thời, nghiệp vụ bảo hiểm HSSVCBGV đã góp phần san sẻ gánh nặng cho các gia đình không may gặp rủi ro trong cuộc sống; nâng cao công tác khuyến học, khuyến tài của địa phương.

100% học sinh, giáo viên Trường Tiểu học Hợp Giang (Thành phố) tham gia nghiệp vụ bảo hiểm học sinh, sinh viên, cán bộ, giáo viên của Công ty Bảo Việt Cao Bằng.

Nghiệp vụ  bảo hiểm HSSVCBGV là 1 trong 21 gói nghiệp vụ bảo hiểm phi nhân thọ đang được Công ty Bảo Việt Cao Bằng thực hiện theo các quy tắc bảo hiểm của Bộ Tài chính và Tập đoàn Bảo Việt. Ông Tô Văn Trưởng, Giám đốc Công ty Bảo Việt Cao Bằng cho biết: Mặc dù nghiệp vụ bảo hiểm HSSVCBGV đang chịu nhiều áp lực cạnh tranh với sự xuất hiện của nhiều doanh nghiệp bảo hiểm trên thị trường, song do làm tốt công tác tuyên truyền, bồi thường, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, đề phòng hạn chế tai nạn, đơn giản hóa thủ tục bồi thường nên Công ty luôn giữ vững uy tín với phụ huynh học sinh, sinh viên, cán bộ, giáo viên trong tỉnh. Đến nay, nghiệp vụ bảo hiểm HSSVCBGV của Công ty đang chiếm hơn 70% thị phần BHHSSVCBGV toàn tỉnh. Hằng năm, nghiệp vụ bảo hiểm HSSVCBGV tăng cả về số lượng hợp đồng bảo hiểm, chất lượng dịch vụ.
Toàn tỉnh hiện có hơn 20% học sinh, sinh viên; trên 80% cán bộ, giáo viên và 80% trường học tham gia nghiệp vụ bảo hiểm HSSVCBGV của Công ty. Riêng địa bàn Thành phố có trên 90% trường học tham gia, điển hình như các trường: Tiểu học Đề Thám, Tiểu học Hợp Giang, THCS Hợp Giang, Mầm non 3/10, Mầm non 1/6, THPT Thành phố… có 100% cán bộ, giáo viên, học sinh tham gia.
Năm học 2017 -  2018, toàn tỉnh có 6.250 cán bộ, giáo viên, 16.000 học sinh, sinh viên được bảo hiểm tại Công ty Bảo Việt Cao Bằng. Trong năm học, Công ty đã thực hiện chi trả cho 3.450 trường hợp không may bị tai nạn, ốm đau, phẫu thuật, nằm viện nội trú thuộc phạm vi bảo hiểm, qua đó góp phần giải quyết khó khăn về mặt tài chính cho các gia đình người bị nạn. Bên cạnh đó, Công ty còn thực hiện bảo hiểm miễn phí cho học sinh, sinh viên là con liệt sỹ, thương binh, bệnh binh loại 1/4, học sinh mồ côi cả cha lẫn mẹ (áp dụng đối với các trường có học sinh, sinh viên tham gia bảo hiểm tại Bảo Việt). Công ty còn trao tặng hơn 200 triệu đồng cho các em học sinh đạt giải quốc gia, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập.  
Chị Nông Thị Hoa, mẹ của em Trần Thế Thanh, học sinh lớp 4B, Trường Tiểu học Hợp Giang (Thành phố) chia sẻ: Năm học 2017 - 2018, con tôi không may bị tai nạn gẫy chân. Biết được thông tin, nhà trường, Công ty Bảo Việt Cao Bằng đã tận tình thăm hỏi, đồng thời đề nghị gia đình sớm hoàn thiện các giấy tờ liên quan. Sau khi có đủ các thủ tục như giấy ra viện, phiếu điều trị, phiếu chụp X quang, Công ty đã tiến hành chi trả 1 triệu 060 nghìn đồng tiền bảo hiểm cho con tôi theo đúng quy định.  
Phát huy những kết quả đạt được, năm học 2018 - 2019, nhận được sự phối hợp của Sở Giáo dục và Đào tạo, sự ủng hộ của các bậc phụ huynh, cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên toàn tỉnh, ngay từ đầu năm học, Công ty đã phối hợp với các trường học tổ chức tuyên truyền, triển khai nghiệp vụ bảo hiểm HSSVCBGV đến đông đảo phụ huynh học sinh, cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên toàn tỉnh. Theo đó, bảo hiểm cán bộ, giáo viên được áp dụng theo 2 mức phí, gồm 150 nghìn đồng/người/năm và 200 nghìn đồng/người/năm. Bảo hiểm học sinh, sinh viên được áp dụng theo 3 mức phí, gồm 50 nghìn đồng/người/năm; 70 nghìn đồng/người/năm và 100 nghìn đồng/người/năm.
Ngoài ra, Công ty còn nhận bảo hiểm từ các doanh nghiệp bảo hiểm khác. Cụ thể, những trường hợp học sinh, sinh viên, cán bộ, giáo viên năm học trước có tham gia bảo hiểm nhưng không thuộc Công ty Bảo Việt Cao Bằng thì đến năm học 2018 - 2019 khi tham gia bảo hiểm tại Công ty Bảo Việt Cao Bằng nếu không may xảy ra rủi ro sẽ được Công ty giải quyết quyền lợi bảo hiểm ngay mà không tính thời gian chờ khi xét giải quyết quyền lợi bảo hiểm.   

Thái Hà

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh