Đảm bảo cấp điện tại các điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Chủ nhật 09/08/2020 15:00

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra từ ngày 8 - 10/8. Để đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định trong thời gian tổ chức Kỳ thi trên địa bàn tỉnh, Công ty Điện lực Cao Bằng đã chỉ đạo điện lực các huyện, Thành phố chủ động phối hợp với các hội đồng thi trên địa bàn lập phương án và triển khai các giải pháp cung cấp điện tại các hội đồng thi, điểm thi.

Công nhân Công ty Điện lực Cao Bằng kiểm tra điện tại một điểm thi trên địa bàn Thành phố.

Trong các ngày diễn ra Kỳ thi, toàn bộ Điện lực trực thuộc đều không thực hiện cắt điện theo kế hoạch trên các đường dây, trạm biến áp có ảnh hưởng đến việc cấp điện cho các địa điểm thi, trừ trường hợp xử lý sự cố. Bên cạnh đó, Công ty chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tổ chức kiểm tra, bảo dưỡng, xử lý triệt để các khiếm khuyết trên hệ thống cung cấp điện tại các điểm thi. Tăng cường lực lượng ứng trực xử lý sự cố 24/24 giờ, chuẩn bị vật tư thiết bị dự phòng, phối hợp trực điện tại các điểm thi, sẵn sàng chuyển đổi phương thức vận hành, nỗ lực không để giãn đoạn cấp điện trong Kỳ thi.

Tại các điểm in đề thi, sao đề thi, Công ty chỉ đạo các điện lực trực thuộc tham mưu, hỗ trợ cho các hội đồng thi bố trí máy phát điện dự phòng, đủ nhiên liệu để chủ động cấp điện kịp thời khi sự cố mất điện lưới quốc gia xảy ra.

Kỳ thi THPT năm nay diễn ra trong tình hình dịch Covid-19 quay trở lại và diễn biễn phức tạp. Bên cạnh việc đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục nhằm góp phần chung tay động viên các học sinh bình tĩnh, tự tin khi tham gia Kỳ thi, Ban lãnh đạo Công ty đồng hành cùng Đoàn Thanh niên tổ chức Chương trình “Tiếp sức mùa thi THPT năm 2020”.

Tại các điểm thi, đoàn trao tặng 1.000 chiếc khẩu trang, 700 chai nước lọc Lavie cho hơn 600 học sinh của các trường: Bế Văn Đàn, Thành phố và Trung tâm Giáo dục thường xuyên và chia sẻ với những khó khăn của Hội đồng thi, động viên các học sinh bình tĩnh, tự tin, cố gắng hết sức mình để đạt kết quả cao nhất.

Lãnh đạo Công ty Điện lực Cao Bằng tặng quà Trường THPT Thành phố. 

Cô giáo Bế Thị Thúy, Hiệu trưởng Trường THPT Thành phố chia sẻ: Kỳ thi THPT năm nay rất khó khăn đối với Hội đồng thi vì vừa phải đảm bảo quy chế thi, vừa phòng, chống dịch Covid-19. Hội đồng thi phải chuẩn bị nhiều phương án cho Kỳ thi như: phun hóa chất khử khuẩn; chuẩn bị nước khử khuẩn nhanh, nước rửa tay phục vụ thí sinh và cán bộ coi thi, giám sát, thanh tra... Các điểm thi đều có khẩu trang dự phòng phát miễn phí cho thí sinh quên không mang theo từ nhà. 100% thí sinh đều được đo thân nhiệt trước khi vào phòng thi…

Chương trình “Tiếp sức mùa thi THPT năm 2020” của Công ty Điện lực Cao Bằng đối với Hội đồng thi cũng như đối với các học sinh là sự ủng hộ, động viên rất lớn, góp phần chung tay phòng, chống dịch và động viên các học sinh cố gắng đạt kết quả cao trong Kỳ thi.

Với sự chủ động xây dựng phương án, triển khai các biện pháp cấp điện của Công ty Điện lực Cao Bằng và các đơn vị thuộc sẽ đảm bảo cấp điện liên tục, an toàn phục vụ cho Kỳ thi và sự quan tâm, sẻ chia của ngành điện sẽ phần nào tiếp sức cho các thí sinh hoàn thành tốt các bài thi để Kỳ thi THPT năm 2020 trên địa bàn tỉnh diễn ra tốt đẹp.

Như Quỳnh - Công ty Điện lực Cao Bằng

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh