BIDV chấm dứt 9 điểm kinh doanh vàng miếng

Thứ tư 16/05/2018 06:00

Mới đây, ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã chấm dứt kinh doanh vàng miếng thuộc các chi nhánh: Cao Bằng, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Lào Cai, Bắc Cạn, Tuyên Quang, Yên Bái và Hà Giang.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV – BID) vừa có thông tin liên quan đến việc chấm dứt hoạt động kinh doanh vàng miếng. Theo đó, ngân hàng cho biết chỉ đề nghị xin cắt giảm địa điểm kinh vàng miếng và được NHNN chấp nhận điều chỉnh giấy phép trong đó cắt giảm 9 địa điểm kinh doanh vàng miếng. Các địa điểm kinh doanh vàng khác vẫn giữ nguyên theo giấy phép.

Trong một đánh giá của ngân hàng Nhà nước (NHNN), sau 5 năm kết từ ngày “siết” thị trường vàng bằng biện pháp ban hành Nghị định 24 về quản lý hoạt động kinh doanh vàng có hiệu lực từ tháng 4/2012, cho tới cuối năm 2017 trên cả nước, số điểm mua bán vàng miếng đã giảm mạnh, chỉ còn khoảng 2.242 điểm, thay vì 12.000 điểm hoạt động trước đây. Theo đó, NHNN nhận định, từ năm 2014 đến nay, sức hấp dẫn của vàng miếng đã suy giảm; cung, cầu vàng miếng trên thị trường tương đối cân bằng. Doanh số mua, bán vàng miếng trong hệ thống có xu hướng giảm, nhiều thời điểm giảm hơn 50% so với năm 2013.

Lý giải về động thái này của BIDV, một chuyên gia về vàng cho biết, có thể kinh doanh vàng miếng không còn hấp dẫn khi nhu cầu vàng trong nước đang rất yếu. Trong khi 9 điểm kinh doanh vàng miếng của BIDV chấm dứt kinh doanh thời điểm này đều là các điểm kinh doanh nằm tại các tỉnh miền núi, nơi điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn nên nhu cầu vàng miếng chắc chắn còn thấp hơn nhiều.

Theo Môi trường

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh