900 khách hàng được các ngân hàng hỗ trợ do ảnh hưởng dịch Covid-19

Thứ tư 08/07/2020 05:00

Thực hiện các giải pháp hỗ trợ khó khăn cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, đến nay, các ngân hàng trên địa bàn đã hỗ trợ 900 khách hàng.

Khách hàng giao dịch tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương (VietinBank) Chi nhánh Cao Bằng.

Trong đó, 90 khách hàng được miễn giảm lãi vay với tổng dư nợ 9,5 tỷ đồng; 750 khách hàng được cơ cấu lại thời hạn trả nợ và giữ nguyên nhóm nợ với tổng dư nợ 85 tỷ đồng; 60 khách hàng được vay mới theo các chương trình ưu đãi của các ngân hàng với tổng dư nợ 75 tỷ đồng.

Các chi nhánh ngân hàng thương mại tiếp tục triển khai các chương trình cho vay hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, áp dụng nghiêm túc mức lãi suất cho vay các lĩnh vực, ngành kinh tế theo chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và ngân hàng cấp trên. Các chương trình tín dụng triển khai với lãi suất cho vay giảm từ 2 - 2,5% so với lãi suất cho vay trước khi có dịch bệnh hoặc các mức lãi ưu đãi cố định từ 6,5%/năm nhằm hỗ trợ khó khăn cho khách hàng.

Tiếp tục triển khai các giải pháp thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt; các chương trình miễn, giảm phí dịch vụ thanh toán điện tử, phí chuyển tiền, tăng lãi suất tiền gửi online nhằm hỗ trợ trực tiếp cho người sử dụng dịch vụ.                                                             

N.M

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh