1.170 khách hàng được hướng dẫn cài đặt ứng dụng phần mềm Giáo dục tài chính

Chủ nhật 11/10/2020 06:00

Từ đầu năm đến nay, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh đã triển khai và hướng dẫn cài đặt, sử dụng tiện ích của ứng dụng NHCSXH - Giáo dục tài chính (GDTC) trên điện thoại cho 50 tổ tiết kiệm và vay vốn với 1.170 khách hàng tại các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Cán bộ Ngân hàng Chính sách xã hội hướng dẫn người dân sử dụng ứng dụng Giáo dục tài chính.

100% cán bộ, người lao động hệ thống Chi nhánh NHCSXH tỉnh đã cài đặt và sử dụng thành thạo ứng dụng NHCSXH - GDTC để triển khai đến khách hàng. Việc hướng dẫn ứng dụng phần mềm về GDTC của NHCSXH trên điện thoại di động nhằm thông tin cho khách hàng về các chương trình tín dụng chính sách, thủ tục vay vốn, các sản phẩm tiết kiệm tại NHCSXH và kiến thức cơ bản về quản lý tài chính gia đình.

Phần mềm GDTC giúp các đối tượng chính sách nâng cao hiểu biết tài chính, nâng cao hiệu quả sử dụng vốn, gia tăng tiết kiệm và quản lý chi tiêu gia đình, từng bước làm quen với công nghệ số, đặc biệt là khách hàng ở vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa. Qua đó tạo bình đẳng và thu hẹp khoảng cách giữa thành thị và nông thôn, giữa người nghèo và các đối tượng yếu thế trong xã hội.

Thông qua GDTC không chỉ trực tiếp giúp hộ nghèo, các đối tượng chính sách được tiếp cận và sử dụng các sản phẩm, GDTC của NHCSXH, thúc đẩy tài chính toàn diện mà còn gián tiếp hỗ trợ thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, an sinh xã hội và giảm nghèo bền vững.

P.O

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh