Tổng kết Cuộc thi “Chúng em sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả vì một trái đất xanh”

Thứ tư 27/11/2019 21:00

Ngày 27/11, tại Trường THCS thị trấn Thông Nông (Thông Nông), Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) phối hợp với Công ty Điện lực Cao Bằng tổ chức lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi “Chúng em sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả vì một trái đất xanh”. Tham dự có đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT, Công ty Điện lực Cao Bằng, UBND huyện Thông Nông, Sở Công Thương và toàn thể giáo viên, học sinh các trường THCS trên địa bàn huyện.

Các đại biểu dự lễ tổng kết Cuộc thi "Chúng em sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả vì một trái đất xanh".

Từ năm 2013 đến nay, Công ty Điện lực Cao Bằng phối hợp với Sở GD&ĐT tổ chức chương trình ngoại khóa “Trường học chung tay tiết kiệm điện” tại 16 trường tiểu học trên địa bàn tỉnh với 6.000 học sinh tham gia. Cung cấp 900.000 nhãn vở, 45.000 thời khóa biểu với thông điệp “Em cùng chung tay tiết kiệm điện, để tất cả mọi người đều có điện dùng” cho tất cả học sinh các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh nhằm thay đổi hành vi cho các em về hoạt động sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả.

Năm học 2018 - 2019, Công ty Điện lực Cao Bằng tiếp tục phối hợp với Sở GD&ĐT tổ chức Cuộc thi “Chúng em sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả vì một trái đất xanh” được triển khai tại 13 trường THCS trên địa bàn huyện Thông Nông, thu hút 1.841 học sinh tham gia. Cuộc thi nhằm đa dạng hóa các hoạt động tuyên truyền tiết kiệm điện, tạo sân chơi cho học sinh, giúp các em hiểu biết thêm về kiến thức sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả. Từ đó có những hành động thiết thực để bảo vệ môi trường, trái đất.  

Lãnh đạo huyện Thông Nông trao giải nhất cho em Riêu Thị Quỳnh Nương, học sinh lớp 9A, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Thông Nông.

Kết thúc Cuộc thi, Ban tổ chức trao giải thưởng cho các bài thi đạt kết quả cao. Trong đó có 1 giải nhất, 3 giải nhì, 5 giải ba và 61 giải khuyến khích.

Lãnh đạo Công ty Điện lực Cao Bằng trao học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi.

Nhân dịp này, Công ty Điện lực Cao Bằng trao 15 suất học bổng cho học sinh các trường THCS huyện Thông Nông có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi.

P.O

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh