EVN: 12/12 dịch vụ trực tuyến cấp độ 4 kết nối cổng dịch vụ công quốc gia

Chủ nhật 12/01/2020 08:00

Với định hướng “số hóa toàn bộ hoạt động kinh doanh và dịch vụ khách hàng” để “điện tử hóa các giao dịch với khách hàng hàng”, cuối năm 2019, Tập đoàn Điện lực Việt Nam hoàn thành việc đưa 12/12 dịch vụ trực tuyến cấp độ 4 kết nối với cổng dịch vụ công quốc gia (DVCQG), đánh dấu mốc 100% dịch vụ điện trực tuyến mức độ 4 của Tập đoàn đã kết nối xong với cổng DVCQG.

Khi người dân, doanh nghiệp và các tổ chức trên địa bàn tỉnh có yêu cầu về dịch vụ điện, chỉ cần truy cập địa chỉ trang web:www.dichvucong.gov.vn để đăng ký tài khoản và có thể sử dụng 12 dịch vụ điện. 

Theo đó, kể từ ngày 1/1/2020, khi người dân, doanh nghiệp và các tổ chức trên địa bàn tỉnh có yêu cầu về dịch vụ điện chỉ cần truy cập địa chỉ trang web:www.dichvucong.gov.vn để đăng ký tài khoản và có thể sử dụng 12 dịch vụ điện như: 1) Cấp điện mới từ lưới điện trung áp; 2) Cấp điện mới mới từ lưới điện hạ áp; 3) Thanh toán tiền điện; 4) Thay đổi công suất sử dụng điện/thay đổi loại công tơ 1 pha, 3 pha; 5) Thay đổi vị trí thiết bị đo đếm; 6) Thay đổi mục đích sử dụng điện; 7) Thay đổi định mức sử dụng điện; 8) Thay đổi chủ thể Hợp đồng mua bán điện; 9) Thay đổi thông tin đã đăng ký; 10) Thay đổi hình thức thanh toán tiền điện; 11) Gia hạn hợp đồng mua bán điện; 12) Chấm dứt hợp đồng mua bán điện. Mọi chi tiết Quý khách hàng vui lòng liên hệ số điện thoại tổng đài chăm sóc khách hàng 19006769 để được hỗ trợ.

Với các dịch vụ trên, khi thực hiện giao dịch qua Cổng DVCQG, mọi hồ sơ, thủ tục của khách hàng sẽ được đơn giản hóa và thuận tiện. Một số giấy tờ như: Giấy đề nghị mua điện, giấy tờ tùy thân sẽ được thay thế bằng các thông tin người dùng đã được Cổng DVCQG xác thực và định danh. Qua đó, giúp người dân và doanh nghiệp giảm thời gian thực hiện các giao dịch; có thể giám sát quá trình thực hiện, đánh giá và phản ánh về các việc cung cấp dịch vụ của ngành điện.

P.V

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh