Điện lực Cao Bằng hỗ trợ hơn 27,7 tỷ đồng tiền điện cho khách hàng bị ảnh hưởng dịch Covid-19

Thứ tư 06/01/2021 10:00

Năm 2020, Công ty Điện lực Cao Bằng thực hiện giảm giá điện, giảm tiền điện cho khách hàng là hộ gia đình, cơ sở, doanh nghiệp kinh doanh trên địa bàn tỉnh bị ảnh hưởng dịch Covid-19.

Khách hàng được nhân viên ngành điện hỗ trợ thông tin về việc triển khai giảm giá điện, giảm tiền điện do ảnh hưởng dịch Covid-19.  

Công ty đã giảm giá điện, giảm tiền điện 2 đợt trong năm, đợt 1 từ tháng 4 - 6, đợt 2 từ tháng 10  - 12 với tổng số tiền hỗ trợ hơn 27,7 tỷ đồng.

Trong đó, đợt 1 có 131.950 khách hàng, đơn vị, cơ sở sản xuất, kinh doanh được hỗ trợ trên 18 tỷ đồng gồm: khách hàng sản xuất, kinh doanh, sử dụng điện sinh hoạt được giảm 10% ở tất cả các khung giá; khách hàng là cơ sở lưu trú, dịch vụ du lịch được điều chỉnh giảm xuống bằng mức giá điện áp dụng cho các hộ sản xuất và thực hiện giảm 20% tiền điện; các cơ sở cách ly, khám, chữa bệnh tập trung, bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 giảm 100% tiền điện.

Đợt 2, Công ty tiếp tục thực hiện giảm 10% giá bán lẻ điện sinh hoạt từ bậc 1 - 4 và giảm cho các đối tượng bị ảnh hưởng tương tự như đợt 1 với số tiền hỗ trợ hơn 8,9 tỷ đồng. Việc thanh toán, hoàn trả cho khách hàng trong đợt 2 được Công ty thông báo và thực hiện vào các kỳ hóa đơn thanh toán tiền điện trong quý I/2021.

Việc hỗ trợ giảm giá tiền điện góp phần chia sẻ khó khăn trong sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của người dân, doanh nghiệp; đây là nỗ lực của ngành điện nhằm thực hiện các biện pháp đảm đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định. Đồng thời, tăng cường tiết kiệm chi phí, vận hành hệ thống điện tối ưu, hiệu quả, phục vụ tốt nhất yêu cầu điện năng trong phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

K.X

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh